เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2568 ร.ต.ท.พฤหัส สินไชย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางตะบูน จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ร้านขายของชำ ติดกับศาลเจ้าปึงเถ้ากง หมู่ 1 ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่อยู่ใกล้เคียงร่วมสนับสนุนนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำอยู่บริเวณริมถนนโดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงมีรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลบ้านแหลมและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชรธรรมสถานร่วมสนับสนุนฉีดน้ำดับเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดได้ ซึ่งพบว่าเพลิงลุกไหม้ร้านขายของชำเสียหายหมดทั้งหลัง และยังลุกลามไหม้ร้านเสริมสวยและร้านขายอาหารตามสั่ง ซึ่งเป็นตึกแถวติดกันเสียหายบางส่วน

สอบถาม นางลัดดาวัลย์ ศิริวัฒน์ เจ้าของร้าน ทราบว่า เปิดร้านขายของชำมีทั้งของเบ็ดเตล็ด ลังโฟมแช่อาหาร และ ขายน้ำมันแบบปั๊มหลอด ก่อนเกิดเหตุตนไปซื้อน้ำมันมาจากปั๊มน้ำมันเพื่อมาเติมถังน้ำมันสำรองที่อยู่ภายในร้าน เพื่อเตรียมไว้เนื่องจากจะไปต่างจังหวัด โดยขณะที่เติมน้ำมันเต็มถังได้เกิดประกายไฟขึ้นมาและเกิดไฟลุกขึ้นมาทันทีอย่างรวดเร็ว

ประกอบกับในร้าน มีกล่องโฟม สำหรับแช่อาหารทะเลวางอยู่ภายในร้านจำนวนมากจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วและไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยตนและลูกๆ หนีเอาชีวิตรอดออกมา ส่วนสามีถูกไฟลวกบริเวณขาขวาได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านแหลม หลังเพลิงสงบ พบว่าเพลิงลุกไหเสียหายจนหมดทั้งหลัง ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถสรุปได้ อยู่ระหว่างตรวจสอบอีกครั้ง
