เมื่อวันที่ 27 พ.ค. พ.ต.ต.นิวัฒน์ เพ็งแคน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนตกตึกเสียชีวิต ภายในคอนโดฯ แห่งหนึ่ง ย่านจอมเทียน-พัทยา ฝั่งถนนจอมเทียน 2 หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาพ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก. ทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ รอง ผกก.สส., ตำรวจชุดสืบสวน, ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี (พฐ.), แพทย์เวร และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ เป็นคอนโดฯ หรู สูง 59 ชั้น ตรวจสอบบริเวณชั้นล่างด้านข้างคอนโดฯ ใกล้กับสวนหย่อม พบศพหญิงสาว ยังไม่ทราบสัญชาติที่แน่ชัด อายุประมาณ 30-40 ปี สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว นุ่งกางเกงสีน้ำเงินตัวเดียว โดยลักษณะร่างกายของศพ ตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรง จนกระดูกหักหลายท่อน เสียชีวิตคาที่ แล้วยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ว่าผู้ตายตกจากชั้นใดของคอนโดฯ ดังกล่าว
ขณะที่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี แพทย์เวร และชุดสืบสวน ได้ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายตกมาจากชั้นใด แต่มีการตั้งข้อสงสัย ว่าน่าจะตกมาจากชั้น 14 เพราะกระจกหน้าต่างเปิดอ้าอยู่ ส่วนสาเหตุการตกตึกลงมาเสียชีวิต ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัด ซึ่งตำรวจอยู่ในระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง