เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 พ.ค. ร.ต.ท.ภาณุ เขม้นดี สว.(สอบสวน) สน.หนองแขม รับแจ้งเหตุรถเมล์โดยสารเฉี่ยวชนคนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณเชิงสะพานข้ามคลองภาษีเจริญ ฝั่งใต้ ถนนมาเจริญ แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร

ที่เกิดเหตุฝั่งมุ่งหน้าถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่พบรถประจำทางปรับอากาศ สาย 80 สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 12-5157 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ไม่ทราบชื่อ ซึ่งเป็นกระเป๋ารถเมล์ ถูกเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเป็นการด่วน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถเมล์คันดังกล่าวขับออกมาจากแยกเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ แต่ไม่สามารถขึ้นสะพานข้ามคลองภาษีเจริญได้ กระเป๋ารถเมล์จึงลงมาโบกให้คนขับถอยหลัง แต่ในจังหวะที่รถถอยนั้น ระบบเบรกเกิดขัดข้อง รถจึงเบรกแตก ทำให้รถไหลไปเฉี่ยวชนกระเป๋ารถเมล์และแบริเออร์ เป็นเหตุให้กระเป๋ารถเมล์ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนขับรถเมล์ไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุกันต่อไป