เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา มีเฮลิคอปเตอร์บินมาส่งทหารไทยที่บาดเจ็บ หลังจากยิงต่อสู้กับทหารกัมพูชา ในพื้นที่ชายแดนด้าน อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ 1 นาย โดยเฮลิคอปเตอร์มาลงที่สนาม ก่อนที่รถพยาบาลฉุกเฉิน รพ.ปราสาท จะมารับไปส่งรักษาด่วนที่โรงพยาบาลปราสาท

นอกจากนี้ ยังพบข้อมูลว่ายังมีทหารไทยที่บาดเจ็บอีกหลายสิบนาย กำลังถูกลำเลียงมาจากพื้นที่สู้รบที่มีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ที่บริเวณ “ชายแดนช่องกร่าง” ซึ่งอยู่ระหว่างปราสาทตาควายกับปราสาทตาเมือนธม อ.พนมดงรัก ลำเลียงโดยยานพาหนะ มายัง รพ.สนามของทหาร

อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่า มีทหารไทยเสียชีวิตลงแล้ว 1 ราย จากการสู้รบที่พื้นที่ชายแดนด้านช่องกร่าง ปราสาทตาควายกับตาเมือนธม โดยถูกยิงที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่พยายามเร่งช่วยชีวิต แต่ทหารไทยนายดังกล่าวได้เสียชีวิตลง ทั้งนี้การสู้รบเกิดขึ้นอย่างหนักหน่วง หลังพบข้อมูลทหารกัมพูชาเคลื่อนรถถัง อาวุธหนัก พร้อมกำลังพลประชิดชายแดน อ.พนมดงรัก และ อ.กาบเชิง บริเวณใกล้กับอ่างเก็บน้ำห้วยด่าน ต.ด่าน อ.กาบเชิง ก็พบทหารกัมพูชาลักลอบข้ามเข้ามาถึงคลองใกล้กับอ่างเก็บน้ำห้วยด่าน ก่อนที่ทหารไทยจะยิงขับไล่ ก่อนทหารเขมรจะล่าถอนออกไป

ขณะนี้ทหารไทยได้ตีแตกทำลายกองทัพกัมพูชาที่ประชิดชายแดนด้าน อ.พนมดงรัก ได้แล้ว แต่ยังคงมีเสียงยิงตอบโต้เป็นระยะ หลังจากเครื่องบิน F-16 บินเข้ายิงสนับสนุนในพื้นที่ ในช่วงเวลาประมาณ 10.30 น.