เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.เชียงใหม่ ได้มีกระแสฮือฮา เกี่ยวกับแม่ค้าสาวรายหนึ่ง ที่ได้ใส่ชุดเสื้อแหวกอกโนบรา ขายขนมโตเกียวเนยกรอบ พร้อมกับลีลาการทำขนมที่สนุกสนาน เต้นไปทำไปอย่างอารมณ์ดี ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด ลูกค้าแห่มาอุดหนุน ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่เป็นหนุ่ม ๆ ที่พากันมาชื่นชมกับความน่ารักเซ็กซี่ของแม่ค้า ทางผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าว ตั้งอยู่บริเวณถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

จากการสอบถาม น.ส.อรัญญา อภัยโส หรือ น้องโอลีฟ  อายุ 23 ปี นักศึกษาผู้ช่วยพยาบาลแห่งหนึ่ง ทราบว่า ปัจจุบันเธอเป็นนักเรียนผู้ช่วยพยาบาล รวมทั้งยังเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ หารายได้ระหว่างเรียน แต่ช่วงหลังสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ยอดขายเสื้อผ้าลดลง เธอจึงคิดหาค้าขายอย่างอื่นมาทดแทน ประกอบกับเป็นคนชอบกินขนมโตเกียวเนยกรอบและเห็นว่าในจังหวัดเชียงใหม่มีขายน้อย จึงตัดสินใจเช่าหน้าร้านเสื้อผ้าแฟชั่นของคนรู้จัก เปิดขายขนมโตเกียว ชื่อร้าน “ขนมโตเดียวเนยกรอบ ปัง ปัง ปุริเย่”

ทั้งนี้สามเดือนแรกหลังเปิดขายก็พอขายได้ แต่ล่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเริ่มเปลี่ยนแนว แต่งชุดแฟชั่นมาใส่ขายขนม มีทั้งชุดแหวกอกและชุดอื่น ๆ และได้แชร์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ปรากฏว่ามีกระแสตอบรับดีเกินคาด มีลูกค้าพากันมาอุดหนุนมากขึ้น ขายดีจนทำแทบไม่ทัน ยอดขายจากวันละ 40-50 กระปุก เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ลูกค้าพากันมาซื้อที่หน้าร้านและสั่งออนไลน์ทั้งวัน 

น้องโอลีฟ กล่าวว่า ปกติเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว มีเทรนด์เสื้อผ้าใหม่ ๆ ก็จะใส่ตามเทรนด์พร้อมถ่ายลงเพจร้านออนไลน์ไปด้วย ส่วนที่ใส่มาขายขนมจะมองว่าโป๊หรือไม่ อยากให้มองเป็นแฟชั่นมากกว่า เพราะชุดแบบนี้กำลังฮิตใคร ๆ ก็ใส่กัน ยอมรับว่าลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ชาย แต่นอกจากชุดเสื้อผ้าแล้วก็อยากให้เน้นขนมด้วย เพราะขนมที่ทำขายทำจากแป้งสูตรพิเศษและอร่อยมาก ส่วนราคาไม่แพง มีหลายรสชาติ ทั้ง เนยนม ชาโคล ชาเขียว ชาเย็น นมเย็น และที่ขายดีเป็นรสนูเทลล่า สคริปปี้ และ โอวัลตินครันชี่ ราคากระปุกละ 25-50 บาท 

ขณะที่หนึ่งในลูกค้าหนุ่มที่มาอุดหนุน บอกว่า เห็นข่าวในโลกโซเชียลจึงแวะมาอุดหนุน พร้อมชื่นชมการแต่งตัวของแม่ค้า บอกว่า เป็นสุดยอดของการขาย เห็นด้วยที่แม่ค้าเปลี่ยนแนว ดูแล้วสดชื่นสบายตา ตั้งใจจะแวะเวียนมาซื้อบ่อย ๆ