เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ร.ต.อ.อนันต์ สีเสน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถกระบะตกน้ำบริเวณทางโค้งสามแยกคลองมะเขือ บ้านหนองตะเคียน ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง มีผู้ติดอยู่ภายในรถ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะแค็บ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผฉ 3296 นครราชสีมา ตกลงในคลองน้ำ โดยชาวบ้านกำลังช่วยเหลือนายเอนก อายุ 53 ปี ผู้โดยสารที่ลอยคออยู่ภายในรถ ก่อนหน่วยกู้ภัยจะช่วยนำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ส่วนคนขับรถ นายสมคิด อายุ 52 ปี ถูกพบจมน้ำเสียชีวิตภายในรถ เบื้องต้นชาวบ้านเล่าว่า ขณะเกิดเหตุ เห็นรถกระบะขับด้วยความเร็ว เบิ้ลเครื่องเสียงดัง ก่อนพุ่งตกลงน้ำ ชาวบ้านจึงกระโดดลงไปช่วยเหลือผู้โดยสารซึ่งลอยคออยู่ได้ ขณะที่คนขับคาดว่าน่าจะมึนเมา จึงไม่สามารถช่วยตัวเองและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยว่า รถเอียงไปทางฝั่งคนขับที่จมน้ำ ขณะที่ฝั่งผู้โดยสารยังไม่จมมิด ทำให้สามารถลอยคอและรอดชีวิตได้ การสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าปัจจัยเรื่องความเร็วและการมึนเมาสุราอาจเป็นสาเหตุสำคัญของอุบัติเหตุ

เจ้าหน้าที่เตือนให้ประชาชนขับขี่ด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะบริเวณทางโค้ง และงดการดื่มสุราก่อนขับขี่เพื่อป้องกันอุบัติเหตุร้ายแรง