เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ภายหลังนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตรมว.เกษตรและสหกรณ์ ตัดสินใจลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยในวันเดียวกันนี้ นายเฉลิมชัย เดินทางลงพื้นที่ จ.ปัตตานี และมีโอกาสได้พบกับนายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ รมช.เกษตรและสหกรณ์ และสส.นราธิวาส พรรคกล้าธรรม พร้อมมอบช่อดอกไม้ให้นายเฉลิมชัย เป็นการต้อนรับและส่งสัญญาณถึงการเตรียมร่วมงานทางการเมืองในอนาคตกับกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย กว่า 10 คน

นอกจากนี้ ยังมีนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ รองหัวหน้าพรรคกล้าธรรม รับผิดชอบพื้นที่ภาคใต้ และสส.นราธิวาส รวมถึง พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ นายยูนัยดี วาบา สส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีความใกล้ชิดกับนายเฉลิมชัย ก็ได้มาพบปะพูดคุยและรับประทานอาหารร่วมกัน บรรยากาศเป็นไปอย่างกันเอง
อย่างไรก็ตาม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ ที่ จ.ปัตตานี ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ คาดว่ามีโอกาสได้พบปะกับสส.ในพื้นที่อีกด้วย.



