เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การปะทะกันระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชาเป็นไปอย่างดุเดือดต่อเนื่อง โดยเฉพาะชายแดนฝั่งจังหวัดสุรินทร์และศรีสะเกษ ส่วนชายแดนฝั่งจังหวัดบุรีรัมย์ในช่วงที่ผ่านมาถือว่าไม่รุนแรง มีลูกจรวดหลายลำกล้อง BM-21 ตกลงในพื้นที่ อ.บ้านกรวด แล้วประมาณ 10-15 ลูก แต่ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหาย

แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาบริเวณจุดผ่อนปรนช่องตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด มีชาวเน็ตเอาภาพท้องฟ้าบริเวณดังกล่าวเป็นสีแดงฉานอยู่เต็มท้องฟ้า พร้อมกับอวยพรขอให้ทหารไทยปลอดภัย ในเวลาต่อมาทราบว่า สีแดงฉานดังกล่าวเป็นแสงจากการปะทะกันของทหารทั้งสองฝ่าย ทำให้แสงสะท้อนขึ้นไปบนท้องฟ้าชายแดนไทย-กัมพูชา

เฟซบุ๊กชื่อ มังกร ซ่อนตัว ได้โพสต์ภาพท้องฟ้า พร้อมเขียนข้อความว่า “ไฟลุกท่วมกลางดึก! บ่อนกาสิโนช่องสายตะกู (สายตะกู-จุ๊บโกกี) อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ หรือชื่อเต็ม รอยัล ฮิลล์ โฮเต็ล & กาสิโน (Royal Hill Hotel & Casino) ถูกกระสุนปืนใหญ่ฝ่ายไทยกระหน่ำยิงตลอดทั้งคืน ส่งผลให้พื้นที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก บรรยากาศมวลเพลิงยังคงพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้าอย่างน่าตระหนก

ในเวลาต่อมาเพจ Army Military Force ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เครื่องบินรบขับไล่ F-16 ของกองทัพอากาศไทย ได้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศโดยทิ้งระเบิดแรงสูงใส่เป้าหมายบ่อนกาสิโน ในย่านจุ๊บโกกี อำเภอบันเตียอำปึล จังหวัดอุดรมีชัยของกัมพูชา ทหารไทยยังได้ระดมยิงปืนใหญ่สนับสนุนเข้าโจมตีใส่คลังน้ำมันของกัมพูชา ซึ่งเป็นพื้นที่ปฏิบัติการใกล้ ๆ กันกับบ่อนกาสิโนในย่านจุ๊บโกกี ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับจุดผ่อนปรนช่องสายตะกู อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์

การโจมตีนี้มีขึ้นหลังพบว่าบ่อนกาสิโนและคลังน้ำมันดังกล่าวถูกใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติการทางทหารของฝ่ายกัมพูชา ได้แก่ เป็นสถานที่ปล่อยโดรนพลีชีพโจมตีทหารไทย, เป็นคลังเก็บอาวุธหนัก และเป็นจุดเติมเชื้อเพลิงให้แก่รถยิงจรวด BM-21 ในเวลาต่อมาได้มีคลิปของชาวกัมพูชา ระบุบ่อนกาสิโนถูกไฟไหม้

นายรุ่งโรจน์ เหิมฉลาด อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่ ชรบ. อ.บ้านกรวด เล่าว่า ตอนแรกคิดว่าไฟไหม้สวนยาง เพราะรุนแรงมาก แต่เมื่อสังเกตพบว่าไฟลุกต่อเนื่อง จึงคิดว่าน่าจะเป็นที่เก็บน้ำมันของฝ่ายเขมร ยอมรับน่ากลัวมาก