ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงหนักมากเลยทีเดียว สำหรับพิธีกรฝีปากกล้า “อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน” ที่พาลูกชายและภรรยาสาว “จ๋า อลิสา” บินลัดฟ้าไปรับลมหนาวเล่นสกีกันที่ นิเซโกะ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น แต่ดันเกิดเหตุระทึกขวัญทำเอาแฟนคลับใจหายวาบ เมื่อเจ้าตัวเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ไถลออกนอกเส้นทางทะลุตาข่ายกั้น ตกเขาไปติดแหง็กอยู่บนยอดต้นสนในสภาพที่ใครเห็นก็ต้องอึ้ง
โดย อั๋น ภูวนาท ได้โพสต์ภาพและคลิปเล่านาทีชีวิตผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เผยให้เห็นวินาทีที่ตัวเองไปติดค้างอยู่บนกิ่งสน ซึ่งใต้ร่างไม่ใช่พื้นดิน แต่เป็นหิมะที่ทับถมกันหนาเตอะจนไม่รู้ก้นบึ้ง เจ้าตัวยอมรับว่าน่ากลัวสุดขีด เพราะหากขยับตัวผิดจังหวะเพียงนิดเดียว อาจร่วงลงไปจมหายใต้หิมะจนกู้ร่างกลับมาลำบาก ความพีคอยู่ตรงที่ขนาดครูสอนสกีมือโปรยังถึงกับกุมขมับ เพราะไม่เข้าใจว่าหนุ่มอั๋นมุดตาข่ายลงไปอยู่ในจุดเสี่ยงขนาดนั้นได้อย่างไร จนเจ้าตัวต้องเขียนแคปชั่นเล่าว่า “ภาพสุดท้าย อั๋นภูวนาทตกเขา เล่นสกีที่นิเซโกะ ทะลุตะข่าย #คนไทยคนแรก ครูบอกไม่เข้าใจลงไปได้ยังไง เอาจริงน่ากลัวมากเพราะผมลอยอยู่บนยอดต้นสนบนหิมะ สามารถตกจมหายลงไปเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่มีพื้น ขยับตัวก็เสี่ยง อยู่เฉยๆก็ไม่ได้ ครูบอกให้นิ่ง แต่ก็ต้องหาทางขึ้นให้ได้ เฮลิคอปเตอร์เกือบต้องมา น่าตกใจแต่ก็ขำบ้าบวม #ไม่ไหวจะเที่ยว #อั๋นจ๋าพอลพีท #เราเป็นคนเรียบๆ“
แต่ท้ายที่สุดด้วยความพยายามปีนป่ายอย่างทุลักทุเล อั๋นก็สามารถพาตัวเองกลับขึ้นมาบนเส้นทางปกติได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของคนในครอบครัวและแฟนๆ ที่เข้ามาคอมเมนต์ขวัญเอ๊ยขวัญมากันเพียบ



ขอบคุณภาพจาก:unpuwanart



