ทำเอาแฟนเพลงชาวร็อกและคนรัก “พี่ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย” ถึงกับตกใจและเป็นห่วงกันยกใหญ่ เมื่อร็อกเกอร์สตาร์ขวัญใจมหาชน สามีสุดที่รักของ “ก้อย รัชวิน” และคุณพ่อลูกสอง ต้องตัดสินใจหยุดพักงานชั่วคราวเพื่อเข้ารับการรักษาตัวอย่างเร่งด่วน หลังมีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังบริเวณกระดูกสันหลังส่วนคอ จนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและการเล่นดนตรีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ล่าสุดทางต้นสังกัดอย่าง Genie Records ได้ออกมาเปิดเผยอาการป่วยของพี่ตูนอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า “ทางต้นสังกัด genie records ขอแจ้งให้ทราบว่า ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย (นักร้องนำวง bodyslam) ถูกตรวจวินิจฉัยพบว่า มีภาวะกระดูกสันหลังส่วนคอเสื่อมและกระดูกงอก ร่วมกับมีการกดทับเส้นประสาทแขนซ้าย ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอาการปวด อ่อนแรง และรบกวนการใช้งานชีวิตประจำวัน แพทย์ผู้ดูแลได้พิจารณาแผนการรักษา และมีความจำเป็นต้องทำการผ่าตัดเพื่อแก้ไขภาวะการกดทับเส้นประสาท ในวันที่ 22 มกราคม 2569

ภายหลังการผ่าตัด ผู้ป่วยมีความจำเป็นต้องหยุดพักงานและงดกิจกรรมที่ต้องใช้แรงหรือการเคลื่อนไหวของลำคอและร่างกายอย่างหนัก เพื่อให้การฟื้นตัวเป็นไปอย่างเหมาะสม จึงเห็นสมควรให้ผู้ป่วยหยุดพักงานเป็นระยะเวลาเบื้องต้นประมาณ 30 วัน นับจากวันที่เข้ารับการผ่าตัด ส่งผลทำให้ไม่สามารถทำการแสดงคอนเสิร์ตในช่วงเวลาดังกล่าวได้ โดยจะกลับมาทำการแสดงคอนเสิร์ตอีกครั้งที่งานเทศกาลดนตรีร็อก G27 Fest ทางต้นสังกัดและศิลปินต้องขออภัย แฟนเพลงทุกท่าน, ผู้จัดงาน และ ผู้เกี่ยวข้องเป็นอย่างสูง”

ทั้งนี้ด้านสาวก้อย ภรรยาสาวได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมว่า “ช่วงที่ผ่านมาพี่ตูนมีอาการปวดคอมากๆ แขนซ้ายอ่อนแรงลงเรื่อยๆ และกล้ามเนื้อที่มือบางส่วนหายไปจากการกดทับที่เส้นประสาทที่คอ จึงตัดสินใจรักษาด้วยการผ่าตัด อีกครั้ง…ส่งกำลังให้พี่ตูนกันนะคะ ขอให้พ่อๆ กลับมาแข็งแรงไวๆ และขอให้การผ่าตัดครั้งนี้ เป็นครั้งสุดท้าย…ด้วยเถิด แม่ๆ ทะเลและเวลา รักพ่อๆ ที่สุด”

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก rachwinwong