เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ม.ค. 69  แกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นำโดย นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคภูมิใจไทย น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี แม่ทัพหาเสียงพื้นที่ กทม. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ แม่ทัพหาเสียงพื้นที่ กทม. น.ส.ศศิธร กิตติธรกุล ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ  นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ดร.รัชดา ธนาดิเรก ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ช่วย  น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ผู้สมัคร สส.กทม. เขตสาทร-ปทุมวัน-ราชเทวี เบอร์ 4 หาเสียง พบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่ ตลาดสามย่าน และที่แพลทินัม แฟชั่น มอลล์

โดยพ่อค้าแม่ค้าต่างมีการพูดคุยถึงเรื่องการจับจ่ายในตลาด และอยากให้มีโครงการคนละครึ่งพลัสเฟส 2 ต่อ นอกจากนี้ ยังมีการให้กำลังใจพร้อมสนับสนุนพรรคภูมิใจไทย

นายเอกนิติ ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในวันนี้ว่า มีกระแสตอบรับค่อนข้างดี นอกจากได้มาเยี่ยมก็ยังได้รับฟังความคิดเห็น ซึ่งหลายคนรอโครงการคนละครึ่งพลัส และอยากให้มีความคึกคักต่อเนื่อง เราจะเอาเรื่องบัตรสวัสดิการพลัสเข้ามารวมด้วย แม้ในครั้งแรกจะมีปัญหาติดขัดในเรื่องการลงทะเบียนอยู่บ้างด้วยเวลาอันสั้นของรัฐบาลในช่วง 2 เดือนกว่า แต่ก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างดี มีร้านค้าตอบรับค่อนข้างมาก จากกระแสทุกคนให้ความไว้วางใจเชื่อมั่นนโยบายเศรษฐกิจของพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะโครงการคนละครึ่งพลัสก็เป็นจุดที่ทำให้คนจำภูมิใจไทยได้ค่อนข้างดี ซึ่งเรายังมีนโยบายอีกเยอะ ทั้งบัตรสวัสดิการสำหรับประชาชนที่มีรายได้น้อย นโยบายสูงวัยพลัส ชุมชนพลัส 

“นโยบายของพรรคภูมิใจไทยเราคิดมารอบคอบ ไม่ได้ช่วยคนที่อยู่ในเมืองอย่างเดียว แต่อยากให้เศรษฐกิจกระจายตัวไม่ต้องเข้ามาเฉพาะกรุงเทพฯ คำนึงถึงวินัยการเงินการคลัง ไม่ทำให้ประเทศเสียหายในอนาคต รวมทั้งยึดถือความคุ้มค่าที่ต้องนำเอาภาษีประชาชนมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับประชาชนทุกกลุ่ม ซึ่งจะเห็นได้ว่าพรรคภูมิใจไทยเราออกแบบนโยบายที่ใช้เงินน้อยที่สุด มั่นใจว่าจะทำให้เศรษฐกิจไทยฟื้นได้ ดึงดูดการลงทุนต่างประเทศ ที่สำคัญเราอยากทำให้ศักยภาพของประเทศไทยสามารถแข่งขันได้กับนานาประเทศ” นายเอกนิติ กล่าว.