หลังผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการปี 2569 ออกมาสั่นสะเทือนวงการ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ “พรรคประชาชน” สร้างปรากฏการณ์กวาดที่นั่งเรียบทุกเขต งานนี้ทำเอาพิธีกรหนุ่มคนดังจุดยืนชัดอย่าง “น็อต วรฤทธิ์” ที่ประกาศตัวไม่หนุนพรรคสีส้มมาตลอด ถึงกับออกมาโพสต์ข้อความสั้นๆ แต่ความหมายสุดลึกซึ้ง ทำเอาชาวเน็ตแห่คอมเมนต์กันสนั่นหวั่นไหว

โดยหนุ่มน็อตได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลระบุเพียงสั้นๆ ว่า “กรุงเทพมหานคร เป็น 1 ใน 77 จังหวัดของประเทศไทย” ซึ่งหลายคนตีความว่าเป็นการเตือนสติท่ามกลางกระแสแลนด์สไลด์ในเมืองหลวง ว่าผลคะแนนเพียงจังหวัดเดียวไม่ได้ตัดสินทิศทางของคนทั้งประเทศ แม้ภาพรวมพรรคภูมิใจไทยจะจ่อคิวจัดตั้งรัฐบาล แต่คะแนนในกรุงที่ออกมาแบบนี้ ก็ทำเอาฝ่ายอนุรักษนิยมหลายคนถึงกับนั่งไม่ติดเลยทีเดียว

ทันทีที่โพสต์ดังกล่าวหลุดออกมา บรรดาแฟนคลับที่คิดเห็นตรงกันต่างพากันเข้ามาชื่นชมในความใจนิ่งและมีทัศนคติที่ Positive ของหนุ่มน็อตกันเพียบ บางคนคอมเมนต์ตัดพ้อว่า ป้าเห็น กทม. ขนาดนี้ อยากเอาปี๊บคลุมหัวจริงๆ ขณะที่บางส่วนยืนยันจุดยืนเหนียวแน่นว่า อายค่ะคน กทม. แต่ไม่เลือกส้มค่ะ ชาติศาสน์กษัตริย์ตลอดไปค่ะ และ เราก็ กทม. ที่ไม่ได้เลือก เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก : วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์