ในแวดวงยานยนต์เวลานี้ เรื่องร้อนแรงในโซเชียลและพูดถึงเกือบตลอดทั้งวัน เห็นจะหนีไม่พ้น ที่บริษัท โอโมดา แอนด์ เจคู (ประเทศไทย) จำกัด ขอประกาศเลื่อนกำหนดการจัดพิธีเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ OMODA & JAECOO Manufacturing (Thailand) อย่างเป็นทางการ ออกไปจากกำหนดเดิมในเช้าวันที่ 26 ก.พ.2569 โดยได้แจ้งล่วงหน้าช่วงกลางดึก…ก่อนเปิดงานอย่างเป็นทางการถึง 24 ชม.
อนึ่งโอโมดา แอนด์ เจคู (Omoda & Jaecoo) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ในเครือ Chery Automobile จากจีน ปักหมุดไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวาหลักสำหรับส่งออกในอาเซียน ออสเตรเลีย และตะวันออกกลาง โดยลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาทสร้างโรงงานในระยอง เพื่อผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และไฮบริด โดยมีเป้าหมายกำลังการผลิตสูงถึง 80,000 คันต่อปี ภายในปี 2571
โรงงาน OMODA & JAECOO ในไทย ตั้งอยู่ที่จ. ระยอง โดยเริ่มดำเนินการภายในปี 2568-2569 ผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศและเป็นฐานส่งออกไปยังภูมิภาคอาเซียน, ออสเตรเลีย และตะวันออกกลาง โดยได้วางแผนกำลังการผลิตระยะแรก 50,000 คันต่อปี และขยายเป็น 80,000 คันต่อปี ภายในปี 2571 ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) และไฮบริด (HEV) พร้อมทั้งได้รับการอนุมัติส่งเสริมการลงทุนจาก บีโอไอ แล้ว และอยู่ระหว่างเชื่อมโยงกับผู้ผลิตชิ้นส่วนในไทย เพื่อยกระดับสู่ฐานผลิตระดับโลก
เมื่อปลายปี68 ทางผู้บริหารของ โอโมดา แอนด์ เจคู (ประเทศไทย) ได้แถลงถึงการทำธุรกิจในประเทศไทยครบ 1 ปี ถือว่าประสบความสำเร็จ และมาถูกทางแล้ว และทั้งปีมียอดขาย14,000 คัน อีกทั้งได้กำหนดเป้าหมายการก่อตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D Center) รวมถึง ศูนย์พัฒนาบุคลากร (Training Center) ภายใน 5 ปีจากนี้ โดยมีแผนให้ โรงงานในประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางการประกอบรถยนต์พลังงานใหม่ หรือ Hub of NEV (New Energy Vehicle) ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
แถลงการณ์อย่างเป็นทางการ
บริษัท โอโมดา แอนด์ เจคู (ประเทศไทย) จำกัด ขอประกาศเลื่อนกำหนดการจัดพิธีเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ OMODA & JAECOO Manufacturing (Thailand) ออกไปจากกำหนดเดิม
เนื่องจากผู้บริหารระดับสูงของ Chery Automobile Group ซึ่งมีกำหนดเป็นประธานในพิธีดังกล่าว เกิดเหตุสุดวิสัย ส่งผลให้ไม่สามารถเข้าร่วมงานได้ตามกำหนด บริษัทฯ จึงมีความจำเป็นต้องเลื่อนการจัดพิธีออกไป เพื่อให้การจัดงานเป็นไปอย่างสมบูรณ์และเหมาะสม
บริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นมา ณ โอกาสนี้ และขอยืนยันว่าการดำเนินงานของโครงการยังคงเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ทุกประการ
สำหรับกำหนดการจัดพิธีเปิดครั้งใหม่ บริษัทฯ จะเรียนแจ้งให้ทราบในโอกาสอันเหมาะสม พร้อมขอขอบคุณทุกท่านสำหรับความเข้าใจและการสนับสนุนด้วยดีเสมอมา
ขอแสดงความนับถือ
บริษัท โอโมดา แอนด์ เจคู (ประเทศไทย) จำกัด




