เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้าราชการตำรวจระดับรองสารวัตร (รอง สว.) สังกัดสถานีตำรวจนครบาลแห่งหนึ่ง ในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 (บก.น.9) เตรียมเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เพื่อแจ้งความดำเนินคดีหลังตรวจสอบพบว่าถูกลักลอบสวมสิทธิสั่งซื้ออาวุธปืนในโครงการสวัสดิการข้าราชการ
เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อกลุ่มผู้เสียหายพบความผิดปกติในบัญชีรายชื่อการสั่งซื้ออาวุธปืนยี่ห้อ Glock ซึ่งเป็นปืนโครงการหลวงที่มีราคาพิเศษเพียงกระบอกละประมาณ 20,000 บาทเศษ โดยเบื้องต้นคาดการณ์ว่ามีข้าราชการตำรวจในสังกัดเดียวกันถูกสวมสิทธิไปแล้วจำนวนหลายราย สร้างความเสียหายและหวั่นเกรงว่าจะมีการนำอาวุธปืนดังกล่าวไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย
ทั้งนี้ กลุ่มนายตำรวจผู้เสียหายมีกำหนดการเดินทางเข้าแจ้งความอย่างเป็นทางการในเวลา 11.00 น. ณ กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน เพื่อเรียกร้องให้มีการสืบสวนหาตัวผู้บงการเบื้องหลังที่นำข้อมูลส่วนตัวของเจ้าหน้าที่ไปใช้แอบอ้างในการจัดหาอาวุธครั้งนี้มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป


