เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 8 มี.ค. 69 ร.ต.ท.มานะศักดิ์ พลเยี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนและอาวุธมีด มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดภายในบ้านในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย นอนอยู่คนละจุดภายในบริเวณบ้าน รายแรกทราบชื่อ นายกิติชัย อายุ 28 ปี ถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณท้ายทอยและลำตัว อาการสาหัส ส่วนอีกรายทราบชื่อ นายนันทภพ อายุ 36 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณช่องท้อง บาดเจ็บสาหัสเช่นกัน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนประสานทีมแพทย์จากโรงพยาบาลแหลมฉบังเข้าช่วยเหลือ และรีบนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งสองรายส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ใกล้กันพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และมีดตัดอ้อยตกอยู่ในที่เกิดเหตุ
จากการสอบถาม นายนันทภพ ผู้บาดเจ็บจากกระสุนปืน เบื้องต้นให้การว่า ขณะกำลังนั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อนอยู่ภายในบ้าน คู่กรณีได้เดินปรี่เข้ามาตะโกนด่าท้าทาย ก่อนใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ท้องของตน จนเกิดเหตุชุลมุน ตนจึงคว้ามีดตัดอ้อยที่อยู่ใกล้ตัวฟันสวนเพื่อป้องกันตัว

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า ทั้งสองฝ่ายมีปัญหาบาดหมางกันเรื่องชู้สาวมานาน โดยฝ่ายผู้ก่อเหตุที่ใช้ปืน ไม่พอใจที่อีกฝ่ายมีความสัมพันธ์กับภรรยา กระทั่งมาเห็นคู่กรณีนั่งดื่มอยู่ จึงบุกเข้ามาก่อเหตุเพื่อสะสางปัญหาความรัก
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้ พร้อมเตรียมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ครั้งนี้ต่อไป



