เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาชนถึงการประชุม สส.ประจำสัปดาห์ โดยมีวาระการพิจารณากรณีนายสุริยา วงศ์อารีย์ สส.อุดรธานี เขต 7 ซึ่งเป็นงูเห่า จากกรณีที่ไปลงมติให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี โดยที่ประชุมมีความคิดเห็นที่หลากหลาย คือการให้ขับนายสุริยาออกจากพรรคหรือใช้กฎหมายดำเนินคดี เรื่องคุณสมบัติการเป็น สส. รวมถึงการดองงูไว้ในพรรคแบบนี้
อย่างไรก็ตาม สุดท้ายที่ประชุมเห็นว่าจะใช้การดองงูเห่า เพื่อไม่ให้ไปทำกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคที่ดูดไปได้อย่างสมใจ ที่สำคัญ ส่วนใหญ่ยังเห็นว่าการดองไว้มีผลดีมากกว่าการขับออก เพราะหากขับออก จะทำให้พรรคประชาชนสูญเสีย สส.ไป 1 เก้าอี้ แล้วจะทำให้สูญเสียโควตาประธานกรรมาธิการสามัญ สภาผู้แทนราษฎรได้
ทั้งนี้ ก่อนหน้าการประชุม แกนนำพรรคประชาชนเคยให้สัมภาษณ์ไว้อย่างหนักแน่น ว่าพรรคประชาชนจะมีวิธีการลงโทษงูเห่าอย่างสาสม ถูกใจแฟนคลับและผู้สนับสนุนพรรคอย่างแน่นอน



