เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่าน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สุเมธ เจนวงศ์พิทักษ์ ผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เศรษฐพงศ์ ชูเมือง รอง ผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร , พ.ต.ท.จิรายุ เชิดฉายสว.ตม.จว.สมุทรสาคร พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามหาเจ้าของเงินจำนวน 89,134 บาท หลังจากทำกระเป๋าใส่เงินตกในห้างดังกล่าว

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก มีพนักงานทำความสะอาด เก็บกระเป๋าใส่เงินไว้ได้ขณะอยู่ในห้างสรรพสินค้า จึงประสานฝ่ายงานรักษาความปลอดภัยเพื่อตรวจดูกล้องวงจรปิด กระทั่งพบว่าเจ้าของกระเป๋าน่าจะเป็นของลูกค้า และยังเป็นหญิงสาวชาวเมียนมา จึงประสานทาง ตม.จว.สมุทรสาคร เพื่อติดตามหาให้มารับเงินคืน

เจ้าหน้าที่ทำการสืบค้นระบบฐานข้อมูลสารสนเทศตรวจคนเข้าเมือง Biometric เพื่อเปรียบเทียบและค้นหาข้อมูลจากใบหน้าจากภาพถ่าย จนสามารถยืนยันได้ว่าบุคคลในภาพคือ น.ส.เมี้ยะ สัญชาติเมียนมา จึงเร่งประสานส่งมอบทรัพย์สินตืน

โดย นางเมี้ยะ เจ้าของเงิน เปิดเผยว่า เงินจำนวนดังกล่าว ตนและสามีได้จากการจำหน่ายทองคำและเตรียมจะนำไปใช้ปิดหนี้ เป็นเงินก้อนสุดท้ายในการใช้จ่าย ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายและขอขอบคุณ คุณอำไพ พนักงานทำความสะอาดพลเมืองดี ที่เก็บเงินได้และรักษาไว้ให้.