กรณี พระอาจารย์คึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง จ.ปทุมธานี พร้อมทีมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปปป. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา “ยักยอกทรัพย์ และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ” จากกรณีมีการตรวจพบพยานหลักฐานว่า พระอาจารย์คึกฤทธิ์ นำเงินของวัดไปจ่ายโบนัสให้กับลูกศิษย์หลักแสนบาทต่อคน ในช่วงปี 2555-2559 ซึ่งเข้าข่ายใช้เงินวัดผิดวัตถุประสงค์ โดยขณะนี้ตัวพระอาจารย์คึกฤทธิ์ ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ค. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
‘พระคึกฤทธิ์’ พร้อมทีมทนาย เข้ารับทราบข้อหา ‘ยักยอกทรัพย์-ม.157’ ปมแจกโบนัสให้ลูกศิษย์
ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.20 น. วันเดียวกัน (12 พ.ค.) ภายหลังจากใช้เวลาสอบปากคำ พระอาจารย์คึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง จ.ปทุมธานี นานกว่า 4 ชั่วโมง ในการเข้ารับทราบข้อกล่าวหา “ยักยอกทรัพย์ และ เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ” โดยได้มีการพิมพ์ลายนิ้วมือตามขั้นกระบวนการ เมื่อเสร็จสิ้น ทีมทนายได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจขอความช่วยเหลือ ให้กั้นสื่อมวลชนที่มาดักรอทำข่าวอยู่ที่บริเวณหน้าห้องพนักงานสอบสวน บก.ปปป. ชั้น 15 เพื่อไม่ให้ถ่ายภาพใดๆ ทั้งสิ้น โดยอ้างว่า กลัวภาพลักษณ์ของ พระอาจารย์คึกฤทธิ์ จะเสื่อมเสีย และเกรงว่าจะนำรูปไปตัดต่อลงโซเชียลไปในทางที่ไม่ดี แต่ว่าจะแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงโดยทีมทนายความแทน
กระทั่งสื่อมวลชนยอมถอยมารอที่ชั้น 16 บก.ปปป. เพื่อรอแถลงข่าว จากนั้นทางตำรวจได้พา พระอาจารย์คึกฤทธิ์ ลงลิฟต์อีกทางไปยังชั้น 3 ของอาคาร บช.ก. เพื่ออกทางเชื่อมไปยังอาคารจอดรถอีกอาคารหนึ่ง ก่อนจะเดินทางขึ้นรถกลับวัดทันที



