เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 28 พ.ค. 69 บรรยากาศที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 เขตดินแดง เป็นไปอย่างคึกคัก หลัง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ด้วยการปั่นจักรยานมาเอง ท่ามกลางการจับตาของสื่อมวลชนและผู้สนับสนุนที่มารอต้อนรับตั้งแต่ช่วงเช้า

โดยนายชัชชาติ ปั่นจักรยานจากจุดเริ่มต้นบริเวณสเตเดียมวัน รวมระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร พร้อมด้วยทีมงานรองผู้ว่าฯ และที่ปรึกษา ซึ่งถือเป็นการเดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครเป็นคนแรกของวันดังกล่าว ทั้งนี้จักรยานที่ใช้ในการเดินทางครั้งนี้ เป็นจักรยานจากโครงการไบค์แชร์ริ่ง (Bike Sharing)

การเดินทางมาสมัครครั้งนี้ ถือเป็นการกลับมาชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. สมัยที่ 2 ของชัชชาติ โดยเจ้าตัวมีสีหน้ายิ้มแย้ม ทักทายประชาชนและสื่อมวลชนอย่างเป็นกันเอง ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการลงทะเบียนและจับหมายเลขผู้สมัครในช่วงเช้าวันเดียวกัน

ทั้งนี้ การเปิดรับสมัครผู้ว่าฯ กทม. ในวันแรกได้รับความสนใจจากหลายฝ่าย เนื่องจากมีผู้สมัครจากหลายพรรคการเมืองและผู้สมัครอิสระทยอยเดินทางมาลงสมัครตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ท่ามกลางการแข่งขันทางการเมืองที่ถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดในปีนี้.



