เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ หลังนาย​อนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายกฯ และรมว.มหาดไทย​ มีคำสั่งอำนวยความสะดวกในการเสนอเรื่องร้องเรียนและแจ้งเบาะแส กรณีทุจริตการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น​ ได้ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) และให้ปลัด สปน.รายงานผลให้นายกฯ ทราบอย่างต่อเนื่องนั้น 

มีประชาชนทยอยส่งเรื่องร้องเรียนการทุจริตเข้ามาพอสมควร​ และได้มีการแจ้งเบาะแส โดยส่วนใหญ่เป็นการส่งเรื่องผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์​ผ่านช่องทางต่างๆ​ ของศูนย์บริการประชาชน ทั้งสายด่วน​ 1111 ตู้ปณ. 1111 ทำเนียบ​รัฐบาล​ เว็บไซต์​ www.1111.go.th.​ และ Line Chatbot โดยยังไม่มีเดินทางเข้ามาร้องเรียนด้วยตัวเอง แค่ ณ เวลา 12.00 น. มีการส่งเข้ามาแล้วร้อยกว่าเรื่อง  

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดที่ส่งเข้ามาร้องเรียนถูกจัดอยู่ในชั้นความลับ​ และจะมีการรวบรวมและสรุปนำเรียนนายกรัฐมนตรีต่อไป และจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งหนึ่ง