โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คว้าถ้วยรางวัลเข้าตู้โชว์เพิ่มได้อีกสองใบหลังจากคว้าแชมป์ทั้งการแข่งขันระดับสโมสรและระดับอาวุโส ที่สนามกอล์ฟทรัมป์ เนชันแนล กอล์ฟ คลับ เบดมินสเตอร์ของตัวเอง ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
ทรัมป์ วัย 80 ปี ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ทำให้ยอดรวมชัยชนะในสนามกอล์ฟของตนเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 40 รายการ โดยคลิปบนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่าทรัมป์ ได้รับเสียงปรบมือจากผู้ชมหน้าลีดเดอร์บอร์ดของสโมสรหลังจบการแข่งขัน พร้อมคำบรรยายยืนยันว่าได้รับถ้วยแชมป์อีก 2 ใบรวมเป็นชัยชนะครั้งที่ 43
Trump allegedly just won his 43rd Club Championship today at one of his courses. pic.twitter.com/8Lb8GFvnY0
— Ron Filipkowski (@RonFilipkowski) August 2, 2026
ก่อนหน้านี้ ทรัมป์ เผยว่าเคยออกรอบกับ แฮร์รี เคน ซึ่งกองหน้าทีมชาติอังกฤษก็ยอมรับว่าเป็นความจริง พร้อมกับชื่นชมทรัมป์ว่าเล่นกอล์ฟเก่งมาก จนตนอยากเล่นให้ได้แบบนี้เช่นกันเมื่อถึงอายุ 80 ปี
ระหว่างการเดินทางไปนิวเจอร์ซีย์ มีผู้พบเห็นทรัมป์ไปเยี่ยมเยือนทหาร และเห็นว่า ทรัมป์ ยังคงสวมถุงมือกอล์ฟอยู่ขณะทักทายเจ้าหน้าที่ โดยทรัมป์มักยกย่องฝีมือตีกอล์ฟของตน เคยกล่าวว่า “ผมเล่นกอล์ฟเยอะมาก และผมก็เล่นได้ดี มีไม่กี่คนที่จะเอาชนะผมได้”
กระนั้น ริค ไรลีย์ นักข่าวกีฬาผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับการเล่นกอล์ฟของทรัมป์ เคยตั้งคำถามถึงชัยชนะของทรัมป์ ระบุว่า “เมื่อพูดถึงเรื่องการโกง เขาได้คะแนน 11 จาก 10 คะแนนเต็ม”



