เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม นางนุชจรีย์ วาสุกรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนิคมสร้างสร้างตนเอง และ อสม. ได้ร่วมกับรับมอบแพมเพิส หรือผ้าอ้อมสำเร็จรูปจาก นายชัยวัฒน์ ชัยวรรณจินดา ผู้จัดการฝ่ายการจัดการความยั่งยืนและบริหารความเสี่ยง บริษัทเอ็นเอ็มบี – มินีแบ ไทย จำกัด และคณะ ณ ลานข้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี กว่า 50 แพ็ค เพื่อที่จะได้ส่งมอบต่อให้กับผู้ป่วยที่ติดเตียงอยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนิคมสร้างตนเองประมาณ 110 ราย ทั้งนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดรายจ่ายให้กับผู้ป่วยที่บางรายมีงบประมาณในการจัดซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป โดยทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนิคมสร้างตนเองสามารถจัดให้ได้เพียงรายละ 3 ชิ้นต่อวันเท่านั้น

ซึ่งพบว่าสร้างความลำบากให้กับผู้ป่วยที่ติดเตียงหลายรายที่จะต้องมีความจำเป็นที่จะต้องใช้มากกว่า 3 แผ่น จึงต้องทนความลำบากในการบริหารการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปในแต่ละวันได้ สำหรับในการจัดมอบผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้กับทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนิคมสร้างตนเองในครั้งนี้ เนื่องจากทางบริษัทเอ็นเอ็มบี – มินีแบ ไทย จำกัด (โรงงานลพบุรี) นั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี โดยในเรื่องของความรับผิดชอบและการดูแลประชาชนบริเวณรอบโรงงานนั้น ก็เป็นนโยบายหนึ่งของทางบริษัทที่ดำเนินการมาโดยตลอด ซึ่งจะมีการตรวจสอบว่าในแต่ละช่วง ประชาชนรอบโรงงานมีความต้องการอะไร จะได้มีการจัดหาให้ตรงตามความต้องการ จากนั้นได้ร่วมกันเดินทางนำผ้าอ้อมสำเร็จรูปไปมอบให้กับตัวแทนผู้ป่วยติดเตียงที่บ้านพัก พร้อมกับได้ให้กำลังใจกับทางครอบครัวของผู้ป่วยติดเตียงในครั้งนี้ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับทางครอบครัวของผู้ป่วยที่ต้องดูแลรักษาอยู่ที่บ้านด้วย

ขณะเดียวกันก็ได้มีการชี้แจงกับทางตัวแทนสื่อมวลชนเกี่ยวกับในเรื่องของการดำเนินเกี่ยวกับการติดตั้งในการใช้พลังงานแสงอาทิตย์หรือติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ซึ่งจะมีการนำพลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานสะอาดมาใช้ในโรงงานที่เป็นการลดการสร้างมลพิษให้กับโลก รวมทั้งลดการใช้พลังงานในการผลิตไฟฟ้าที่ทางรัฐบาลจะต้องซื้อพลังงานจากต่างประเทศเข้ามาใช้ สำหรับในการดำเนินการดังกล่าวได้มีการสร้างความเข้าใจและสำรวจความคิดเห็นของประชาชนที่พักอาศัยอยู่รอบโรงงานแล้ว ทั้งในเรื่องของความเข้าใจในเรื่องของความร้อนที่จะเพิ่มขึ้นและผลกระทบในเรื่องอื่น ๆ

นอกจากนี้ในการดำเนินการการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ยังเป็นความร่วมมือกันระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับรัฐบาลไทยในเรื่องของการลดต้นทุนและลดสภาวะโลกร้อน ซึ่งใช้พื้นที่ในการก่อสร้างติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ในพื้นที่ประมาณ 250 ไร่และสามารถเปิดใช้งานพลังงานไฟฟ้าเฉพาะในบริษัทเอ็นเอ็มบี – มินีแบ ไทย จำกัด (โรงงานลพบุรี) เท่านั้น เนื่องจากในเดือนหนึ่งทางบริษัทต้องเสียค่าไฟฟ้าประมาณเดือนละประมาณ 200 ล้านบาท หากใช้พลังงานแสงอาทิตย์ก็จะช่วยลดการใช้ไฟฟ้าลงและช่วยในการลดสภาวะโลกร้อนตามมาด้วย