จากกรณี นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนนทบุรี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี เสียชีวิต ขณะที่คนขับรถได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในช่วงสายของวันที่ 10 ส.ค. 69 ก่อนตำรวจควบคุมตัวนายฉลองมาสอบสวนที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ และนำตัวเข้าห้องขัง หลังสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง

เบื้องต้น นายฉลองให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าเป็นการยิงเพื่อป้องกันตัว หลังเห็นคนขับรถของ พ.ต.อ.ธงชัย ชักอาวุธปืนออกมาก่อน ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาหนักรวม 4 ข้อหา ซึ่งรวมถึงข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ล่าสุด วันที่ 11 ส.ค. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.นนทบุรี ประมาณ 20 นาย พร้อมอาวุธครบมือ เข้ารักษาความปลอดภัยบริเวณหน้าห้องขัง สภ.รัตนาธิเบศร์ อย่างเข้มงวดตลอดทั้งคืน

โดยการรักษาความปลอดภัยดังกล่าวมีขึ้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ว่าอาจมีผู้ที่ไม่พอใจหรือมีความเคียดแค้นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอาจเข้ามาก่อเหตุแก้แค้นกับนายฉลอง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดคิด

สำหรับนายฉลอง หลังจากถูกควบคุมตัวและสอบปากคำแล้ว เจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวส่งศาลจังหวัดนนทบุรีในวันนี้ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย โดยมีรายงานว่าพนักงานสอบสวนจะยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์และมีผู้เสียชีวิต