เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกตั้งนายก อบจ.กาฬสินธุ์ ทั้ง 18 อำเภอ ในช่วงบ่าย ประชาชนออกมาใช้สิทธิค่อนข้างบางตา เนื่องจากส่วนใหญ่พากันออกมาใช้สิทธิกันตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว อีกทั้งผู้สมัครมีเพียงแค่ 2 คน และไม่ได้มีการแข่งขันกันดุเดือดมากนัก
ทั้งนี้ ภายหลังจากปิดหีบเลือกตั้งในช่วงเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยจะได้ทำการนับคะแนน ก่อนจะส่งผลคะแนนไปยังศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งนายก อบจ.กาฬสินธุ์ ซึ่ง กกต.ประจำ อบจ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ อบจ.กาฬสินธุ์ ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ เพื่อที่จะรับผลและรายงานผลคะแนนไว้พร้อมแล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถทราบผลอย่างไม่เป็นทางการในช่วงเวลา 22.00 น. ส่วนภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

สำหรับการเลือกตั้งนายก อบจ.กาฬสินธุ์ครั้งนี้ มีผู้สมัคร 2 คน คือ หมายเลข 1 นางเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล และ หมายเลข 2 นายประเสริฐ บุญเรือง โดย จ.กาฬสินธุ์ 18 อำเภอ รวมทั้งหมด 1,668 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนทั้งสิ้น 786,161 คน จากจำนวนประชากร 957,901 คน โดยเจ้าหน้าที่ตั้งเป้าหมายให้มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70




