เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.หญิง​ ปณิสรา สินพูล​ รองสว.(สอบสวน)​ ส.รฟ.นพวงศ์ รับแจ้งเหตุรถไฟฟ้าสายสีแดงชนคนเสียชีวิตบนทางรถไฟฟ้าสถานีวัดเสมียนนารี แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา​ พ.ต.ท.ยุทธิวัสส์ กล่ำกล่อมจิตร์ สารวัตรใหญ่ ส.รฟ.นพวงศ์ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อม แพทย์เวรรพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิ​ป่อ​เต็​กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณทางรถไฟฟ้าสายสีแดง ขาเข้ามุ่งหน้าสถานีกลางบางซื่อ ห่างจากสถานีวัดเสมียนพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณกลางราง สภาพศพเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี นอนคุดคู้เสียชีวิต ศีรษะ​ขาดกระเด็น ส่วนเท้าขาดทั้ง 2 ข้าง เหลือแต่ลำตัวอยู่ร่องกลางราง สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขาสั้นสีเทา ภายในร่างกายไม่มีเอกสารติดตัว มีเพียงธนบัตรใบละ 1,000 บาท 1 ใบ และใบละ 100 บาท 1 ใบ และหน้ากากอนามัยในมือเท่านั้น

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถไฟฟ้าสายสีแดงซึ่งออกจากสถานีกลางบางซื่อมุ่งหน้าไปยังสถานีปลายทางรังสิต เมื่อผ่านพ้นสถานีจตุจักร เพื่อไปสถานีวัดเสมียนนารี คนขับได้ยินดังตึงจากใต้ท้องรถ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและพบผู้เสียชีวิตดังกล่าว ก่อนแจ้งหยุดการเดินรถชั่วคราวเพื่อรอเจ้าหน้าที่ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต

ด้านสารวัตรใหญ่ ส.รฟ.นพวงศ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร และขึ้นไปยังจุดดังกล่าวได้อย่างไร โดยบริเวณดังกล่าวเป็นบริเวณกลางทางไม่มีสถานี ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบทั้งหมด นอกจากนั้นยังไม่สามารถระบุการเสียชีวิตได้ว่าเพราะสาเหตุใด จะเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ต้องรอชันสูตรอย่างละเอียดและพิสูจน์​ทราบตัวบุคคลให้ชัดเจนก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งร่างชันสูตรนิติเวช รพ.ตำรวจ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป