จากกรณีที่เจ้าของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ภายในชอยกิ่งแก้ว 4 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้โพสต์รูปสภาพห้องเช่าที่ปล่อยให้ผู้เช่าเป็นหญิงสาวรายหนึ่ง เช่าพักอาศัยมานานเกือบ​ 10 ปี ก่อนค้างค่าเช่าตั้งแต่เมื่อเดือน ธ.ค. 64 และยังไม่มีการติดต่อกลับมา ทางเจ้าของหอพักจึงได้ให้แม่บ้านเปิดประตูเข้าไปดูถึงกับตะลึง เมื่อพบขยะจำนวนมากวางกองอยู่ภายในห้อง จึงได้โพสต์คลิปและรูปภาพพร้อมข้อความลงบนโซเชียล จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว โดยทางแม่บ้านได้พาผู้สื่อข่าวขึ้นไปดูห้องที่เกิดเหตุ เมื่อเปิดประตูห้องเข้าไปถึงกับต้องงง ว่าอยู่กันได้ไงนี่มันเป็นห้องพักหรือกองขยะกันแน่ เนื่องจากภายในห้องดังกล่าวมีแต่ถุงขยะกองเต็มไปทั้งห้อง พร้อมส่งกลิ่นเหม็น แม้กระทั่งในห้องครัวด้านหลังและห้องน้ำก็ยังมีถุงขยะกองอยู่จำนวนมาก มีเพียงบริเวณที่นอนเท่านั้นที่เป็นพื้นที่โล่งและมีเพียงอุปกรณ์ในการนอนเท่านั้น

จากการสอบถามผู้เช่าห้องพักที่อยู่ติดกัน เล่าว่า ปกติที่ห้องพักดังกล่าวตนก็ไม่ได้รู้จักแต่อย่างใด และจะเห็นเขามาที่ห้องก็ตอนที่เขาเลิกงานเท่านั้น เพราะเขาไม่สุงสิงกับใคร พอเลิกงานมาก็เข้าห้องแล้ว เขาเป็นคนแต่งตัวดีหน้าตาดีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่เมื่อวานที่เห็นภาพภายในห้องตกใจมาก มันผิดกับการแต่งตัวของเขาเลย เขาอยู่กันแค่สองคน ซึ่งผู้หญิงน่าจะหายไปเมื่อช่วงประมาณปีใหม่ที่ผ่านมา แต่ผู้ชายยังอยู่ เมื่อวานตอนเย็นยังเห็นเขาเลิกงานแล้วก็กลับมาที่ห้อง

เจ้าของหอตะลึงนี่ห้องนอนหรือกองขยะ หลังหญิงสาวค้างค่าเช่า2เดือนปิดห้องหนี

ด้านแม่บ้านของอพาร์ตเมนต์ กล่าวว่า หลังจากที่เปิดประตูเข้าไปเห็นถึงกับอึ้ง เพราะสกปรกมากไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ตนเป็นแม่บ้านอยู่ที่แห่งนี้มา​ 15 ปี ยังไม่เคยเจอแบบนี้ ในห้องมันรกไปหมด ส่วนมากเป็นขยะไม่มีของอะไรสำคัญอยู่เลย แต่จากการแต่งตัวของผู้เช่าห้องนี้แต่งตัวดีมากทั้งคู่ และผู้หญิงสวยเหมือนดาราเลย ซึ่งแตกต่างจากห้องพักมาก

ขณะที่นายพิชัย โพธิ์สุข อายุ 42 ปี เจ้าของอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า คนที่มาเช่าห้องนี้เป็นน้องผู้หญิง มาขอเช่าห้องอยู่น่าจะประมาณ 9 ปีแล้ว คือจบ ม.6 มาเขาก็มาอยู่กับเพื่อน เพื่อนเป็นคนเช่าห้องและพอเพื่อนเขากลับบ้านไปเขาก็เช่าห้องต่อ​ ซึ่งตลอดมาเขาก็จ่ายค่าเช่าตามปกติทุกเดือน ต่อมาเมื่อเดือน​ ธ.ค. ที่ผ่านมา เขาไม่ได้มาจ่ายค่าเช่าห้อง เนื่องจากปกติแล้วคนที่ค้างค่าห้องเราจะตัดน้ำตัดไฟ เพื่อให้เขาลงมาคุยกับเรา จึงให้แม่บ้านขึ้นมาดูและพบว่าประตูไม่ได้ล็อก เราก็คิดว่าน้องเขาคงไม่อยู่แล้ว ก็เลยให้แม่บ้านเข้าไปเพื่อทำความสะอาด

นายพิชัย กล่าวต่อว่า แต่พอเปิดประตูเข้าไปก็อย่างที่แม่บ้านบอกเลย ซึ่งปกติแล้วน้องเขาก็นิสัยดีไม่เคยมีปัญหาอะไร ส่วนผู้ชายที่มาห้องเมื่อวานนี้จะเป็นเพื่อนหรือแฟนเราก็ไม่รู้ เขามาบอกว่าจะขอเช่าต่อ และโอนค่ามัดจำให้น้องผู้หญิงไปแล้ว โดยเขาจะมาอยู่ห้องนี้ ตนจึงบอกว่าไม่ได้ คือการโอนมัดจำมันต้องมาคุยกับเรา และตนก็แจ้งว่าห้องนี้ยังมีปัญหาอยู่ ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ไม่ได้ ต้องรอทำความสะอาด แล้วก็เลยให้ขึ้นไปพักอีกห้องก่อน

“เมื่อตอนเช้าของวันนี้น้องผู้หญิงที่เคยเช่าได้โทรฯ​ มาหาตน บอกว่าตอนนี้มีเพื่อนเขาซึ่งเป็นผู้ชายมาอยู่ที่ห้อง แต่เขาไม่ได้อยู่ตั้งนานแล้ว และเข้ามาดูห้องตอนปีใหม่ มาเปิดห้องเขาก็ตกใจเหมือนกันว่าทำไมห้องมันเป็นสภาพแบบนั้น แต่ก็ไม่ได้แจ้งเรา แต่เท่าที่เราดูเมื่อวานนี้แล้ว ขยะมันไม่ได้เกิดเดือนเดียวแน่นอน มันน่าจะเกิดจากการที่วางสุมไว้หลายเดือนแล้ว” เจ้าของอพาร์ตเมนต์ กล่าว.