เมื่อวันที่ 8 ก.พ. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 3 วางแผนเข้าจับกุมการลักลอบเล่นพนันไพ่ป๊อกเด้งออนไลน์ และเว็บไซต์พนันออนไลน์รวม 2 เป้าหมาย หลังสืบทราบวิธีการเล่นแปลกใหม่ ใช้การไลฟ์สดให้นักพนันแทงผ่านกลุ่มไลน์ที่ตั้งกันเฉพาะ VIP พบลูกค้าจำนวนมาก เงินหมุนเวียนรวมกว่า 80 ล้านบาท ยอมรับการจับกุมค่อนข้างยากลำบาก แต่สุดท้ายก็ไม่พ้นฝีมือตำรวจ

คดีนี้จากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการตั้งกลุ่มไลน์ ไลฟ์สด “ป๊อกเด้ง6464” พบเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 50 ล้านบาท ทำมาประมาณ 1 ปี และยังพบเว็บไซต์พนันออนไลน์ dek-aounslot.com เงินหมุนเวียนในระบบอีกกว่า 30 ล้านบาท เปิดให้เล่นมากว่า 1 ปีแล้ว โดยวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ นำกำลังตำรวจ PCT ชุดปฏิบัติการที่ 3 นําหมายค้นเข้าตรวจค้น 2 จุด

จุดที่ 1 เป็นการไลฟ์สดกลุ่มลับ ลักลอบเล่นพนนันออนไลน์ “ป๊อกเด้ง6464” โดย พ.ต.อ.จารึก วรพฤทธานนท์ ผกก.สภ.ชะเมา นำกำลังเข้าตรวจสอบ บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา บริเวณชั้น 2 ของบ้านพบผู้ต้องหาพร้อมไพ่ 8 สํารับ กําลังทําการถ่ายทอดสดจัดพนันไพ่ป๊อกเด้งอยู่ จึงได้ทำการจับกุม ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลาง 1.โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง 2.ไพ่ 1 สํารับ โดยกล่าวหาว่า “จัดให้มีการเล่นพนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต (ไพ่ป๊อกเด้ง)” นําผู้ต้องหาและของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะเมา เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมาย

จุดที่ 2 เป็นจุดลักลอบเปิดเว็บไซต์การพนัน dek-aounslot.com ชุด PCT นำโดย พ.ต.อ.แมน แม่นแย้ม ผกก.9 บก.รน. เข้าตรวจสอบห้องพักคอนโดฯ หลังหนึ่ง ย่านรังสิต ถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทําการตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย พร้อมยึดของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 3 เครื่อง, โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง ในข้อหา “จัดให้มีการเล่นหรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” นําผู้ต้องหาและของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป