จากกรณีคนร้ายยิงถล่มรถตู้ของ ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ บาดเจ็บสาหัส และทำให้ นายสมชาย ม่วงกาศ อายุ 63 ปี รองนายก อบต.บางสมบูรณ์ และ นายวัชระ นุชแดง อายุ 52 ปี คนขับรถ เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณถนนปากท่อบางปรัง-เตยน้อย หมู่ 2 ต.ศรีจุฬา อ.เมือง จ.นครนายก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 ก.พ. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า หลังจากพบรถเก๋งมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีเทา หมายเลขทะเบียน ษม 1898 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเชื่อว่าเป็นรถยนต์คันที่ก่อเหตุยิงนายญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ และทำการตรวจยึดมาที่ สภ.บางละมุง ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ได้ร่วมกันตรวจสอบติดตามหาพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดี ทั้งลายนิ้วมือแฝง คราบเขม่าดินปืน และพยานวัตถุต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกรถ เพื่อจะพิสูจน์ถึงกลุ่มคนร้าย ว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องบ้าง บุคคลใดให้การช่วยเหลือ และบุคคลใดที่นำพาวัตถุพยานไปซ่อนเร้น
ยิงถล่มนายกอบต.เสร็จ! ขับรถขายต่อให้เพื่อนซี้มือปืน ซ่อมเปลี่ยนโฉม…
สำหรับหลักฐานที่พบในวันนี้ ถือว่าพอใจกับหลักฐานที่ได้รับ แต่ยังคงมีสิ่งที่ทางตำรวจต้องการเพิ่มอีก ทั้งตัวบุคคลและวัตถุพยาน ซึ่งยังมีอีกหลายอย่างที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องร่วมกันสืบสวนติดตามต่อ ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องกับวัตถุพยานที่พบในวันนี้นั้น เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาสอบปากคำแล้วทั้งหมด ทั้งบุคคลธรรมดาและเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งให้การเป็นประโยชน์กับรูปคดี ทำให้คดีมีความคืบหน้าในระดับหนึ่ง เชื่อว่า การเคลื่อนย้ายวัตถุพยานชิ้นนี้ (รถคันก่อเหตุ) จะต้องมีผู้ให้การช่วยเหลือ การที่จะพารถยนต์เคลื่อนที่ไปมาในหลายสถานที่ไม่สามารถโดยลำพังได้ ถือเป็นเรื่องที่ยาก
ทั้งนี้ รายละเอียดจะมีอย่างไรบ้างนั้น จะมีการแถลงข่าวโดยผู้บังคับบัญชาระดับสูง ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 25 ก.พ. ต่อไป.



