จากกรณีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว “แตงโม-นิดา พัชรวีระพงศ์” ที่กลายเป็นข่าวใหญ่ หลังจากคนใกล้ชิดให้การถึงสาเหตุการตายว่า มาจากการพลัดตกเรือ จนทำให้เกิดการวิจารณ์ไปต่างๆ นานา ถึงความเป็นไปได้ในกรณีดังกล่าวนี้

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ทางรายการถกไม่เถียง ที่ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องและร่วมออกค้นหาร่างดาราสาวตั้งแต่คืนเกิดเหตุอย่าง “บีม-ศรัณยู ประชากริช” นักแสดงหนุ่ม ทีมอาสากู้ภัย และพยานที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์นี้ มาร่วมกันถกความเป็นไปได้

โดยเริ่มจากนักแสดงหนุ่ม “บีม ศรัญยู” ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า ประมาณเวลา 5 ทุ่ม มีเบอร์แปลกโทรฯเข้ามา 3 ครั้ง แต่ไม่ได้รับ สักพัก โบ TK ได้ไลน์มาบอกให้โทรฯกลับด่วน จึงโทรฯกลับไป โบ แจ้งว่า แตงโม ตกน้ำ ขอความช่วยเหลือด่วน แต่ตอนนั้นไม่ได้ถามสาเหตุ จึงเอาเจ็ตสกีออกไปช่วยค้นหา แล้วได้เจอ คุณปอ ซึ่งรู้จักกันมาก่อน จึงถามเขาว่าเกิดอะไรขึ้น คุณปอเล่าด้วยอาการตกใจว่า แตงโม ไปปัสสาวะหลังเรือแล้วพลัดตกไป แต่เขาไม่เห็นตอนตก เขาก็ไปวนหาแล้วแต่ไม่เจอ ด้วยความแพนิก เขาพูดแบบนี้ถึง 3 ครั้ง โดยแจ้งจุดเกิดเหตุว่าอยู่กลางน้ำ ตนจึงขับเจ็ตสกีวนหา ซึ่งบริเวณนั้นมืดมาก ขนาดไฟเจ็ตสกีที่ไฟแรงสูงมากก็ยังมองไม่เห็น ตนตามหาตามใต้ถุนบ้าน และกลางน้ำ ก็ไม่เจอ จึงได้มีการถามไปยัง โบ TK เรื่องชุดแต่งกายของแตงโม เขาก็ส่งรูปมา จึงได้มีการนำรูปไปให้ทางเจ้าหน้าที่ดู วันนั้นตนวนหาจนถึงตี 3 แต่ก็ยังไม่เจออะไร

นายนเรศ ศรีใส อาสากู้ภัยทีมนักประดาน้ำ มูลนิธิร่วมกตัญญู นทีส่วนกลาง เล่าว่า ตนไปถึงจุดเกิดเหตุเวลาประมาณ 5 ทุ่ม 37 นาที แต่ทีมงานไปถึงแล้วตั้งแต่ 4 ทุ่ม 47 นาที ระหว่างที่ตนกำลังออกไป จะมีทีมชุดประดาน้ำของร่วมกตัญญูไปถึงแล้วบางส่วน ตนไปถึงโป๊ะ ก็ยืนงงๆ ทุกคนนิ่งๆ เพราะว่าเรือที่แจ้งเหตุขับวนหาอยู่ ขับเลาะไปมาอยู่พักใหญ่ ทางกู้ภัยก็พยายามติดต่อกับเขาเพื่อขอข้อมูล ซึ่งเขาอ้างว่าเขาแจ้งกู้ภัยไปหลายที่มาก แล้วอาจจะเป็นช่วงที่โทรฯสวนกัน เลยเกิดการติดต่อลำบากขาดช่วง เขาเลยไม่เข้ามาที่โป๊ะเพื่อให้ข้อมูล ซึ่งวันนั้นมันมืดมากจริงๆ มีแค่ไฟศาลากับไฟฉายที่กู้ภัยถืออยู่ กู้ภัยชุดแรกที่ลงเรือไปช่วยคือช่วงเวลาเที่ยงคืนกว่า เพราะเรือเขาเข้ามาเทียบโป๊ะตอน 5 ทุ่ม 50 นาที เพื่อที่จะมาให้ข้อมูล กว่าเขาจะมามาร์คจุดตกได้ก็ตอนเที่ยงคืน 9 นาที นักประดาน้ำได้ลงน้ำตอนเที่ยงคืน 40 นาที ก็ลงไปตามพิกัดที่เขาชี้ ชุดแรกที่ลงไป ตัวปลิวไปตามน้ำเลย มันมีแรงปะทะอยู่ใต้น้ำ มันเป็นช่วงที่คนริมน้ำรู้ว่าช่วงนี้น้ำเปลี่ยน มันมีช่วงน้ำขึ้นน้ำลง ช่วงที่ทีมงานลงพื้นที่คือน้ำเริ่มขึ้น เช้ามาน้ำขึ้นเกือบเมตรได้ เรายังไม่รู้พิกัดแน่ชัดว่าตกตรงไหน เขาชี้ไปกลางแม่น้ำ แต่ตอนที่เจอร่างคุณแตงโม ร่างเขาลอยมากับน้ำไปคนละฝั่งกับที่เพื่อนชี้ แต่ก็ห่างกันไม่ได้มาก.