สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ว่า กระทรวงกลาโหมของรัสเซียออกแถลงการณ์ ว่านับตั้งแต่เปิดฉากปฏิบัติการทางทหารในยูเครน เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา กองทัพรัสเซียทำลายเป้าหมายทางทหารไปแล้ว 3,491 แห่ง และยืนยันการโจมตีทางอากาศ “ด้วยอาวุธซึ่งมีพิสัยทำการระยะไกลและมีความแม่นยำ” ต่อเป้าหมายทางยุทธศาสตร์หลายแห่ง ในภาคตะวันตกของยูเครน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาด้วย

ขณะที่สมาชิกกองกำลังป้องกันตนเองในเขตโดเนตสก์ และเขตลูฮันสก์ ที่อยู่ทางตะวันออกของยูเครน ทำหน้าที่ในฐานะกำลังสนับสนุนของกองทัพรัสเซีย โดยเน้นจุดยุทธศาสตร์ทางตะวันออก และสามารถรุกคืบพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่อง
Ударные вертолеты Ка-52 ВКС России уничтожили бронетехнику ВСУ. Нанесение авиационных ударов выполнялось парами с малых и предельно малых высот https://t.co/kCJyeCDQXX pic.twitter.com/rP9WFOMWXJ
— Минобороны России (@mod_russia) March 12, 2022
นอกจากนี้ กองทัพรัสเซียยังเผยแพร่ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว เฮลิคอปเตอร์โจมตี “เคเอ-52 อัลลิเกเตอร์” โจมตีขบวนยานยนต์หุ้มเกราะทางทหารของกองทัพยูเครนด้วย.
เครดิตภาพ : REUTERS



