ภายหลังมีกระแสศิลปินดารานักแสดงนักร้องออกมา Call Out วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลอย่างต่อเนื่องนั้น ขณะเดียวกันพบว่าดารา นักแสดง นักร้องชื่อดังหลายคน ออกมาช่วยสมทบทุนจากเพื่อน ๆ ดารา ๆ นักแสดง ร่วมกันมอบสิ่งของจำเป็นให้บุคลากรทางการแพทย์ทั้งชุด PPE รถขนส่งผู้ป่วย และออกมามอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนตามพื้นที่ต่างๆ

โดยใน Social Media พบว่ามีการผุดแคมเปญเปลี่ยนจาก Call Out เป็นร่วมมือกันดีกว่าไหม๊?? #เราต้องรอด ทำให้เกิดการแชร์ต่อๆกันในโลกออนไลน์ อาทิภาพ นายอทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่ถูกกระแสเรียกร้องอย่างหนักก่อนหน้านี้ให้ออกมาพูดวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล แต่ตรงกันข้าม หนุ่มตูน ได้ร่วมกับมูลนิธิก้าวคนละก้าวออกมาบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลแทน
ขณะเดียวกัน “อาร์ต” พศุตม์ บานแย้ม นักแสดงชายชื่อดัง ร่วมกับเพื่อนๆ ดารา และกลุ่มจิตอาสากู้ภัย สมทบทุนสนับสนุนซื้อชุด PPE ล่าสุดกว่า 44,000 ชุดมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ทั่วประเทศ โดยทีมอาสากู้ภัยจัดรถไว้ 10 คันเพื่อช่วยส่งผู้ป่วยโควิดไปโรงพยาบาล โดยส่ง ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาแล้วกว่า 4,000คน

เช่นเดียวกับ “บุ้ง ใบหยก” และ “เวฟ สาริน” ซื้อรถส่งตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาคันที่ 2 มอบให้ “ได๋ ไดอาน่า”ไปช่วยทีมเราต้องรอด
ด้าน “อั้ม” พัชราภา ไชยเชื้อ มอบเครื่องผลิตออกซิเจนให้โรงพยาบาลพร้อมส่งกำลังใจให้บุคลากรการแพทย์ “อั้ม” อธิชาติ ชุมนานนท์ บริจาคฟ้าทะลายโจรและเวชภัณฑ์อื่นๆส่งมอบให้หน่วยงานชุมชนและโรงพยาบาลสนามหลายแห่ง

นอกจากนี้ยังมี “ชมพู่” อารยา เอ ฮาร์เก็ต ร่วมบริจาคเงินและเครื่องออกซิเจนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด และ “มีน” พีชญา วัฒนามนตรี พร้อมครอบครัวได้บริจาคเงิน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลหลายแห่ง และยังมีภาพน่ารัก ที่ได้เอาถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด ด้วย ไม่เพียงเท่านั้น “เคน ภูภูมิ” นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ก็ออกมาไลฟ์สดปลูกต้นไม้ สมทบทุนมอบเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล และ คู่รักดารานักร้อง “บอย พีชเมกเกอร์” กับภรรยาสาว “เจี๊ยบ พิจิตตรา”
ทั้งนี้ ยังมีศิลปินดารานักแสดงนักร้องอีกหลายคนที่ออกมาทำความดี ช่วย ประชาชนและส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้กับบุคลากร แทนการ Call Out การเมืองแต่ไม่ค่อยปรากฏเป็นข่าวนัก…