“บิ๊ก-สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์” เจ้าของช่องยูทูบ “BikMCTH” ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลสไตล์ Short Movie ที่ผสมผสานกับเกม Minecraft แบบเหนือจินตนาการ ทุกครั้งที่ออกผลงานมาทีไรก็ทำให้ทุกคนต้องอ้าปากค้างกันไปตาม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น TITANIC, YAMATO, BISMARCK, AQUARIUS ที่เป็นคอนเทนต์หลักของช่อง นั่นคือการสร้างเรือรบหรือเรือเดินสมุทรต่าง ๆ หรือแม้แต่แลนด์มาร์คของจังหวัดลำปาง อย่าง วัดพระธาตุลำปางหลวง ซึ่งผลงานแต่ล่ะชิ้นของหนุ่มบิ๊กทำออกมาได้อย่างสวยงามและลงตัวมาก

ล่าสุดหนุ่มบิ๊กสร้างความตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง ด้วยการสร้างผลงานที่แหวกแนวจากคอนเทนต์เดิม จากเรือรบสู่ยานอวกาศใน “MISSION TO MARS” และ “STARSHIP” ในการออกเดินทางครั้งใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Interstellar หนุ่มบิ๊กจึงอยากถ่ายทอดออกมาในแบบที่เป็นตัวเอง นำมาเล่าใหม่เพิ่มความเคลื่อนไหวของชิ้นงานด้วย 3D และแอนิเมชั่น โดยใช้โมเดลต่าง ๆ จากเกม Minecraft เนื้อหาจะเป็นการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอนาคตที่แห้งแล้งของโลกใบนี้ เกิดการขาดแคลนของอาหารที่นำไปสู่การสูญพันธ์ของมนุษย์ ทำให้มนุษย์ต้องออกเดินทางเพื่อเอาตัวรอดไปสู่อีกกาแล็กซี ผ่านทางรูหนอนเล็ก ๆ รวมถึงอุปสรรคที่ต้องพบเจอในการตามหาดาวเคราะห์ที่จะเป็นบ้านหลังใหม่ นอกจากนั้นยังเพิ่มอรรถรสด้วยเพลงบรรเลงจากเกม Stellaris และ Epidemic Sound ทำให้เพิ่มความรู้สึกเหมือนล่องลอยไปในอวกาศ พร้อมทั้งมีจังหวะระทึกในฉากที่ต้องเจออุปสรรคอีกด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่าหนุ่มบิ๊กใช้เวลานานนับเดือนกับผลงานสุดพิเศษชิ้นนี้ และยังลงมือทำตั้งแต่การสร้างโมเดล รวมถึงองค์ประกอบต่าง ๆ จากเกม Minecraft ทั้งทำแอนิเมชั่น รวมไปถึงการตัดต่อและใส่เอฟเฟกต์ต่าง ๆ เพื่อความสมจริงด้วยตัวเองอีกด้วย โดยผลงานชิ้นนี้จะได้ชมพร้อมกันช่วงต้นสิงหาคมนี้

หนุ่มบิ๊ก กล่าวถึงผลงานชิ้นนี้ว่า ขอฝากผลงานชุด Minecraft – Short Animation INTERSTELLAR ที่ตั้งใจทำขึ้นมา อยากให้เห็นผลงานดี ๆ จากฝีมือคนไทย รวมไปถึงการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม และผู้ที่สนใจที่อยากจะทำผลงานแนวนี้อีกด้วย ส่วนใครที่ยังติดใจกับคอนเทนต์ เรือรบ ก็ยังสามารถเข้าไปติดตามกันได้เหมือนเดิม แถมงานนี้หนุ่มบิ๊กยังบอกอีกว่า อาจจะเพิ่มความท้าทายอัพเลเวลให้กับเรือรบของเขาอีกด้วย

ติดตามดูผลงานของบิ๊กได้ที่ https://bit.ly/OS_BikMCTH