เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 เม.ย. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. กลุ่มผู้เสียหาย 6 ราย ซึ่งตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ เดินทางเข้าแจ้งความ บก.ปคบ. กรณีโดนคนร้ายใช้เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ หลอกขายบัตรวันแดงเดือด ฟุตบอลนัดพิเศษ ลิเวอร์พูล VS แมนฯ ยูฯ ที่บัตรขายหมดแล้ว มูลค่าความเสียหายประมาณ 8 หมื่นบาท

น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี นักศึกษา และ นายบี (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.กานต์นิธิ ปราณเพชร สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคบ. เพื่อดำนเนินคดีกับผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @Nanoeve9Nanoeve หลังถูกผู้ใช้บัญชีดังกล่าวทำการหลอกขายบัตรชมการแข่งฟุตบอล “The Match Bangkok Century Cup 2022” สูญเงินรวมกว่า 80,000 บาท

นายบี เปิดเผยว่า เนื่องจากตนต้องการรับชมการการแข่งฟุตบอลดังกล่าว แต่ไม่สามารถจองผ่าน Thaiticketmajor ได้ทัน จึงติดต่อซื้อผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าว ซึ่งขายในราคาแพงกว่าปกติไม่กี่ร้อยบาท โดยอ้างว่าเป็นค่าดำเนินการเพิ่มเติม ซึ่งบัญชีดังกล่าวมีการนำบัตรประชาชน และแผนผังที่นั่งมาโชว์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ แต่เมื่อมีข้อสงสัยเกิดขึ้น จะอ้างในทำนองว่ามีลูกค้าที่ติดต่อมาเยอะ หากไม่ต้องการซื้อก็ไม่เป็นไร สุดท้ายตนจึงตัดสินใจโอนเงินเป็นค่าตั๋วไปเป็นจำนวน 10,200 บาท แต่ตนกลับไม่เคยได้รับตั๋วดังกล่าวแต่อย่างใด เมื่อติดต่อกลับไปก็ถูกตัดสาย

ขณะที่ น.ส.เอ เปิดเผยว่า ส่วนของตนทำการโอนเงินไป 14,600 บาท และไม่ได้รับตั๋วเช่นเดียวกัน จึงโพสต์หาผู้เสียหายรายอื่นๆ จนพบว่า มีผู้เสียหายเบื้องต้นประมาณ 6 คน มูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 80,000 บาท อย่างไรก็ตาม บัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าวยังคงมีอยู่ ไม่ได้ทำการปิดไปแต่อย่างใด เพียงแต่เปลี่ยนชื่อเท่านั้น และเมื่อทำการติดต่อไปยังเจ้าของเบอร์พร้อมเพย์ ก็พบว่าไม่ใช่คนเดียวกันกับในบัตรประชาชนที่คนร้ายนำมาอ้างอิงอีกด้วย จึงเดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ ปคบ. ในวันนี้

ตร.ฝากเตือนขอให้ตรวจสอบให้ดีก่อนโอนเงินค่าบัตร เนื่องจากมีคนจำนวนมากต้องการแต่บัตรมีจำกัด จึงมาหลอกลวงประกาศขายผ่านสังคมออนไลน์.