เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 70 ปี จูงมือหลานสาววัย 4 ขวบ เดินทางจาก จ.จันทบุรี เข้าร้องเรียน “นางปวีณา หงสกุล” หลังหลานถูกอดีตพ่อเลี้ยงวัย 65 ปี อาชีพปล่อยเงินกู้ ล่วงละเมิดทางเพศจนติดเชื้อ อวัยวะเพศบวมแดง มีหนองไหลออกมา และยังถูกข่มขู่ให้ถอนแจ้งความ หากไม่ทำตามจะยิงให้ตาย โดยอ้างรู้จักตำรวจและผู้ใหญ่หลายคน ไม่มีใครทำอะไรได้

นางน้อย เล่าว่า ตนอาศัยอยู่กับลูกสาวและหลานวัย 4 ขวบ ที่ห้องเช่าในพื้นที่อำเภอขลุง จ.จันทบุรี ส่วนอดีตพ่อเลี้ยงของลูกสาว ซึ่งเลิกรากันไปแล้ว ยังคงพักอยู่ห้องเช่าใกล้กัน และมักพูดคุยกับหลาน เพราะเคยดูแลมาตั้งแต่เด็ก

กระทั่งวันที่ 8 กรกฎาคม 2568 หลานสาวบ่นว่าเจ็บบริเวณอวัยวะเพศ แต่ไม่ยอมบอกสาเหตุ จึงพาไปโรงพยาบาลอำเภอ ก่อนส่งต่อโรงพยาบาลจังหวัด แพทย์แนะนำให้เข้าแจ้งความ แต่เด็กยังไม่ยอมพูด กระทั่งวันที่ 18 กรกฎาคม เด็กวิ่งร้องไห้กลับมาบ้าน พร้อมบอกว่านายหนึ่ง (นามสมมุติ) เปิดหนังโป๊ให้ดูและใช้นิ้วสอดใส่อวัยวะเพศ ย่าจึงรีบพาไปโรงพยาบาลอีกครั้ง แพทย์ตรวจพบร่องรอยบาดแผลฟกช้ำบริเวณแคมในและเยื่อพรหมจรรย์ รวมถึงมีหนองไหลออกมา

หลังเหตุการณ์ นางน้อยได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ขลุง ทันที แต่นายหนึ่งกลับข่มขู่ให้ถอนแจ้งความ พร้อมอ้างอิทธิพลรู้จักผู้มีอำนาจ หากถูกจับเมื่อใดจะมายิงย่าเป็นคนแรก ทำให้นางน้อยและหลานอยู่ด้วยความหวาดกลัว

ต่อมา วันที่ 17 ตุลาคม นางน้อยจึงเข้าร้องเรียนต่อ นางปวีณา หงสกุล ซึ่งได้ประสาน พ.ต.อ.ไตรสิทธิ์ โภคธรรมธนาชัย ผกก.สภ.ขลุง และนำย่ากับหลานเข้าสอบสหวิชาชีพเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม โดยหนูน้อยให้การชัดเจนตรงกับพยานหลักฐาน จากนั้นมูลนิธิปวีณาฯ รับสองย่าหลานเข้าดูแลเพื่อความปลอดภัย

ล่าสุด พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ รักษาสุข ผบก.ภ.จว.จันทบุรี รายงานว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขลุง จับกุมนายหนึ่ง ผู้ต้องหาคดีดังกล่าวแล้ว พร้อมแจ้งข้อหา “อนาจารเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบสามปี โดยใช้อวัยวะอื่นสอดใส่ในอวัยวะเพศ” และ “พรากผู้เยาว์อายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร”

นางปวีณา หงสกุล กล่าวว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดจันทบุรี ที่เร่งดำเนินการอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันย่าและหลาน อยู่ในความคุ้มครองของมูลนิธิ เพื่อความปลอดภัย หากภายหลังกลับไปอยู่บ้านแล้วยังถูกคุกคาม มูลนิธิจะประสานคุ้มครองพยาน รวมถึงช่วยเหลือด้านเงินเยียวยาผ่านกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม พร้อมติดตามการช่วยเหลือต่อเนื่องร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์