สำหรับวันพุธที่ 3 พ.ค. 2566 ….สงครามการเมืองฉากสุดท้ายของศึกต่างขั้วใกล้จะจบ ส่วนใครจะ “ฮาราคีรี” ตัวเอง หรือ ถูก “กิโยติน” ลงทัณฑ์ ใกล้ถึงเวลาประชาชนจะพิพากษา ยุทธศาสตร์การเมืองที่ต่างคนนำมาบดขยี้ฝ่ายตรงข้ามต่างขั้ว หรือขั้วเดียวกัน โผล่ออกมาทันที..ในเวลาที่เหมาะเจาะ “ค่าไฟมหาโหด” ขย่มศรัทธา “ลุงตู่” ไปทั่วบ้านทั่วเมือง แม้แต่พรรคร่วมรัฐบาลก็ถล่มยับ จน “ลุงตู่” ออกอาการเดือดวงแตก “ตัวใครตัวมัน”

ได้จังหวะพอดี โพลหลายสำนัก ให้ “อุ๊งอิ๊ง-พิธา” แคนดิเดตนายกฯ ของ “เพื่อไทย-ก้าวไกล” ทิ้งห่าง “ลุงตู่” แบบไม่เห็นฝุ่น พร้อมประกาศสัญญากับประชาชน ด้วยวลี “ลุงไม่มีเรา มีเราไม่มีลุง” จากปาก “พิธา” ได้ใจกลุ่มนิวโหวตแฟนพันธุ์แท้เรตติ้ง “ก้าวไกล” พุ่งทะยาน!?

ขณะที่ “อุ๊งอิ๊ง” ประกาศชัด “ปิดสวิตช์ ส.ว.= ปิดสวิตช์ 3 ป.” ยืนยันไม่มีดีลกับลุง เพื่อให้คนเสื้อแดงหายแคลงใจ.. ส่วน “คุณหญิงหน่อย” ประกาศไม่ร่วมรัฐบาลกับเผด็จการทหารจำแลง ด้าน “ปชป.” ถึงเวลาเอาคืน “รทสช.” ที่ตกปลาในบ่อเพื่อนในฐานเสียงภาคใต้ ไม่ร่วมรัฐบาลที่มีเสียงข้างน้อยพอๆ กับ “ชาติไทยพัฒนา” ของ “ท็อป-วราวุธ” ไม่ร่วมรัฐบาลเสียงข้างน้อยเหมือนรัฐบาลที่ผ่านมา เหมือนจะรู้ว่า สมการจัดตั้งรัฐบาลเผชิญเหตุเสียงข้างน้อยบวกกับ ส.ว. 250 เสียง เป็นไปได้ยาก

แต่ขั้วอนุรักษนิยมก็เปิดยุทธการ “ไม่เลือกเราเขามาแน่” ..ยุบพรรค บัตรเขย่ง ยื้อจัดตั้งรัฐบาล..ความสงบจบที่ “ลุงตู่” สูตรรัฏฐาธิปัตย์ที่เคยได้ผล..แต่ดูแล้วคงริบหรี่..ตามปรากฏการณ์ธรรมชาติ การเมืองระบอบประชาธิปไตยในสนามเลือกตั้ง ไม่มีใครยอมใครทุกคนต้องการเป็นผู้ชนะ..การเมืองคือเรื่องผลประโยชน์ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร จะแลนด์สไลด์หรือลื่นไถล ตัวเลข ส.ส. ในคืนวันที่ 14 พ.ค. นี้ จะมองได้ชัดด้วยอำนาจในมือประชาชน!??

สนามเลือกตั้งพื้นที่อีสานตอนบน 12 จังหวัด.. ประกอบด้วย จ.กาฬสินธุ์ จ.ขอนแก่น จ.มหาสารคาม จ.ร้อยเอ็ด จ.มุกดาหาร จ.นครพนม จ.สกลนคร จ.หนองบัวลำภู จ.หนองคาย จ.อุดรธานี จ.บึงกาฬ และ จ.เลย โค้งสุดท้ายเต็มไปด้วยกลยุทธ์… ศึกบ้านใหญ่ .. ศึกสายเลือดละเลงกันเละ..ฝ่ายอนุรักษนิยม-บ้านใหญ่ จ้องปิดเกมด้วยกระสุนดินดำใครเป็นใครประชาชนพร้อมตัดสินใจ…นโยบายใครมัดใจ “เพื่อไทย” แลนด์สไลด์หรือไม่แลนด์สไลด์..จะด้วยตัวบุคคลหรือกระแสนั้น..ประชาชนจะเป็นคนตัดสินตามสัดส่วนความเข้าใจการเมืองที่จะตอกย้ำอย่างเจ็บแสบที่สุดในครั้งนี้..ย้อนมองเลือกตั้งปี 62 ส.ส.เพื่อไทย กวาดเรียบ 53 ที่นั่ง จากจำนวน 58 ที่นั่ง ในปี 66 อีสานตอนบน มี 66 ที่นั่ง..หากจะฟันธง เพื่อไทยแลนด์สไลด์ปักหมุดยกทีม หรือไม่ ต้องเอาปัจจัยกระแสบวกกระสุน คนของพรรคมาประกอบกัน..บัตรสองใบที่จะให้กาครั้งนี้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ แลนด์สไลด์แบบไม่เหลือให้พรรคอื่น คะแนนจะมาแบบทิ้งห่างของ “เพื่อไทย” ตามด้วย “ก้าวไกล” แต่จะพอมีให้บ้างกับพรรคของ “ลุงตู่”

สนามเลือกตั้ง จ.หนองบัวลำภู…. ไชยา พรหมา เขต 2 อดีต ส.ส. 9 สมัย “เพื่อไทย” จับมือเหนียวแน่นกับ สยาม หัตถสงเคราะห์, ณพล เชยคำแหง “เพื่อไทย” ลุยปราศรัยหาเสียงรับความนิยมประชาชนพร้อมส่งเข้าสภา 3 เขต ชาวบ้านหวังพรรคเพื่อไทยจะให้โอกาสนั่งเก้าอี้รัฐมนตรี เพื่อนำเอานโยบายมาพัฒนาจังหวัดในฐานะประธานโซนอีสาน 8 จังหวัด ปลดเปลื้องความยากจนให้คนอีสานได้จริง… @ จังหวัดเลย….ขณะที่ เลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล “เพื่อไทย” เขต 1 จ.เลย ได้รับความนิยมจากบรรดาพ่อยกแม่ยกไทยเลย ด้วยนโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัล ลุยปราศรัยเดินตลาดอย่างเข้าถึง แม้จะเจอกับกลุ่มบ้านใหญ่แต่ไม่ประมาท ให้เกียรติไม่โจมตี ได้รับคะแนนสงสารจากวิถีคนกล้าที่ “คิดใหญ่ ทำเป็น” และทำจริงมาตลอดคาดการณ์ยกทีม 4 เขตเลือกตั้ง

จังหวัดมหาสารคาม…. สนามดุเดือดยกให้ เขตเลือกตั้งที่ 3 พื้นที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย อ.นาดูน อ.ยางสีสุราช แชมป์เก่า เสี่ยโจ้-ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส. หลายสมัย “เพื่อไทย” อดีตรัฐมนตรี นักการเมืองฝีปากกล้าผู้ต่อต้านเรือดำน้ำ ยังครองใจพี่น้องประชาชน ได้แรงสนับสนุนจากนโยบายพรรค รวมถึงประชาชนในพื้นที่รอบนี้ ส่วนคู่ชิงพรรคภูมิใจไทย ส่ง ลัทธชัย โชคชัยวัฒนากร ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของอดีต ส.ส.สุชาติ โชคชัยวัฒนากร ลงปะฉะดะสู้กันถึงฎีกา ถือเป็นนัดล้างตาระหว่างสองตระกูล แต่ชื่อชั้นเบอร์กระดูก ต้องบอกว่า “เสี่ยโจ้” ยังแข็งแรง ส่วนประชาชนจะยกเก้าอี้ให้ใคร รอลุ้นได้เลย

จังหวัดสกลนคร….  “เพื่อไทยแลนด์สไลด์” นิยม เวชกามา เขต 2 พรรคเพื่อไทย จบเวทีปราศรัยใหญ่ เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ เสมือนตอกเสาเข็มให้ 7 เขตเลือกตั้งแห่งเทือกเขาภูพานแลนด์สไลด์ ชาวบ้านไชโยขานรับนโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัล ปราบยาเสพติด และยังพร้อมยกระดับโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค พัฒนากองทุนหมู่บ้าน ฯลฯ มวลชนเทใจให้เต็มที่…  @  จังหวัดอุดรธานี…. โชคสมาน สีลาวงษ์ อดีต ส.ส.อุดรธานี หลายสมัย และอดีต รมช.คมนาคม การเลือกตั้งครั้งนี้ลงสมัคร ส.ส. ในนามพรรคก้าวไกล เขต 9 ขยันลงพื้นที่หาเสียงกับชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง ชูนโยบายสวัสดิการลดเหลื่อมล้ำ เกิดได้ 3,000 บาท เด็กเล็กได้ 1,200 บาท/เดือน ผู้สูงวัยได้ 3,000 บาท/เดือน คนพิการได้ 3,000 บาท/เดือน เจ็บ-ป่วยติดเตียงมีระบบดูแล ได้รับเสียงตอบรับจากชาวบ้านล้มหลาม…..  

สนามเลือกตั้ง จ.กาฬสินธุ์ ….  *เขต 1  หมู-วิรัช พิมพะนิตย์ “เพื่อไทย” คงทิ้งห่างคู่เทียบอย่าง ชัย คูสกุลรัตน์ “ภูมิใจไทย” หรือ เทิด แผ่นดินทอง “ทสท.” แต่น่าสนใจ ชวลิต กงเพชร “ก้าวไกล” ที่มาแรงต้องจับไม่กะพริบ, @  **เขต 2 เซียนการเมืองยังให้ บอล-พลากร พิมพะนิตย์ “เพื่อไทย” เหนือกว่า เจ๊นาง-วันเพ็ญ เศรษฐรักษา “ทสท.” ที่หวังแรงหนุนดอกสุดท้ายจาก “คุณหญิงหน่อย” ว่าจะต้านกระแส “เพื่อไทย” ได้ขนาดไหน เพราะยังมีโอกาสลุ้นต้องทุ่มสรรพกำลังทุกรูปแบบยังมีโอกาส

***เขต 3 จำลอง ภูนวนทา “พปชร.” ขยันลงพื้นที่ มีแฟนพันธุ์แท้มากพอลุ้นเข้าป้าย หาก “ลุงป้อม” จะเทหมดหน้าตักปักหมุดที่ จ.กาฬสินธุ์ เขต 3 แต่ แหม่ม-ยรรยงค์รัตน์ ไชยศิวามงคล “เพื่อไทย” ได้เปรียบกระแสพรรค กับคนเสื้อแดงที่ยังหนาแน่น..ตอนนี้คงถึงเวลาที่คู่ปรับเก่า อดีต ส.ส.คมเดช ไชยศิวามงคล ลงลุยเองยึดฐานเสียง อ.ห้วยเม็ก แบบแน่นหนา..แต่ก็มีตัวตัดเกม วิทยา ภูมิเหล่าแจ้ง “รทสช.” ที่จะแปรผันคะแนนว่าจะตกอยู่กับใครที่จะครองใจพี่น้องประชาชน @ ****เขต 4 ….น่าติดตามดาวรุ่งพุ่งแรง เม-ประภา เฮงไพบูรณ์ “ภูมิใจไทย” มีกระแสเปลี่ยนเอาคนใหม่โผล่รุนแรงใน อ.สมเด็จ พื้นที่หลักของ ต๋อย-พีระเพชร ศิริกุล “เพื่อไทย” แถมมีกระแสบวกจาก อ.สามชัย อ.คำม่วง.. แต่สำหรับคะแนนสะสมของ ต๋อย ที่เช็กพื้นที่แล้ว .. ก็ยังทำให้ฐานเสียงเดิมไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก ยังมีแฟนคลับพันธุ์แท้หนาแน่น แต่บทสรุปตัดสินพื้นที่ยุทธศาสตร์เขตนี้จะชิงดำกันที่ อ.สหัสขันธ์ จะเป็นคะแนนที่แปรผันว่าจะตกเป็นของใครเท่านั้น .. ใครได้ไปคนนั้นเข้าป้ายแน่นอน!?

*****เขต 5 “กาฬสินธุ์” ทั้งกระแสพรรคและคนเสื้อแดง (อ.กมลาไสย, ห้วยผึ้ง, ดอนจาน, นามน) ยังหนาแน่น ตั้ม-ทินพล ศรีธเรศ “เพื่อไทย” อาจมีโชคช่วยหากคนรุ่นเก่ายังไม่ลืม สังข์ทอง-บุญรื่น ศรีธเรศ เพราะตัวตัดเกม “แอสป้า” ออกไป คงเหลือแต่ นิพนธ์ ศรีธเรศ “ทสท.” อากับหลานว่าจะเอากันอย่างไร..หรือจะแพ้ทั้งคู่..เปิดทางสายโรงสี เสี่ยโด่ง-ชานุวัฒน์ วรามิตร “พปชร.” ให้กลับมายึดพื้นที่การเมืองต่อด้วยบารมี แม่ชะม้อย วรามิตร อดีต นายก อบจ. บ้านใหญ่โรงสีที่ทำมาตลอดชีวิต..ฟันธง เขต 5 เซียนการเมืองยังให้สูสีระหว่าง “ทินพล” กับ “ชานุวัฒน์”  … @  ******เขต 6 แทบจะแบเบอร์ กำนันหิต-ประเสริฐ บุญเรือง “เพื่อไทย” ขวัญใจคนสาธารณะ คงมาแบบสบายๆ สไตล์ ส.ส.หิต จะมีคู่เทียบบ้างจากผู้สมัครพรรค พปชร.-ก้าวไกล-รทสช. พอให้มีสีสัน มีเวลาไปเสริมแรงให้ผู้สมัคร ส.ส.เขตใกล้เคียงได้บ้าง อนาคตให้รอลุ้นนั่งเก้าอี้เสนาบดีใหญ่ได้เลย

————————————-

แวดวงข้าราชการในกาฬสินธุ์…..ศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผวจ.กาฬสินธุ์ ลุยงานทั้งในฐานะเจ้าเมืองกาฬสินธุ์ และประธานคณะศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง ส.ส.กาฬสินธุ์ ลงทุนลงแรงทั้งป้ายประชาสัมพันธ์ขนาดใหญ่ไป 4 มุมเมือง ยกมือไหว้ขอให้พี่น้องประชานไปใช้สิทธิให้มากๆ ทุกอำเภอจะมีป้ายของ ผวจ.กาฬสินธุ์ ติดไว้ ทุกกิจกรรมที่ไปในพื้นที่เน้นการเลือกตั้ง บริสุทธิ์ ยุติธรรม โปร่งใส ชอบด้วยกฎหมาย ได้ ที่ปรึกษาดี พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ ร่วมสอดส่อง บอกไม่มีคืนหมาหอน จะมีแต่คืนนอนไม่หลับ เพราะอยากไปเลือกตั้ง @ อีกคนงานหลวงไม่ขาดงานราษฎรสม่ำเสมอ “ไข่มุก” เฉลิมขวัญ หล่อตระกูล นายก อบจ.กาฬสินธุ์ หญิงเหล็กคนเก่งแห่งเมืองน้ำดำ ชาวบ้านเดือดร้อนขาดแคลนพร้อมสนับสนุนทุกกิจกรรม จนเป็นขวัญใจมหาชน และผู้นำท้องถิ่น ตามแนวทางที่เคยประกาศเอาไว้ชัดเจน

ยุคหญิงเก่งใจกล้า…..แววตา นระทัด นายอำเภอสหัสขันธ์ รับบทบาทของ ผอ.กกต.จ.กาฬสินธุ์ เขต 4 มีอำนาจ หน้าที่ จัดการดำเนินการเลือกตั้ง ส.ส.ให้ สุจริต เที่ยงธรรม โปร่งใส ชอบด้วยกฎหมาย @ นี่ก็สตรีเหล็กอ่อนโยน เอื้ออารีย์ ยี่วาศรี นายอำเภอนามน ทั้งงานตามนโยบายของรัฐบาล งานตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังมีใจช่วยเหลือดูแลประชาชนตามวิสัยทัศน์ กาฬสินธุ์เมืองน่าอยู่ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง @ ต้องยอมรับความสามารถของสตรียุคใหม่ หญิงนักปกครองมือพัฒนา จารุณี สุดหล้า นายอำเภอฆ้องชัย คนใหม่ ที่ย้ายมาจาก อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น มีวิสัยทัศน์ พัฒนาอาชีพของเกษตรกร กลุ่มสตรี แม่บ้านให้มีรายได้เพิ่มขึ้น สร้างเสริมแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนเมืองฆ้องชัย

ผ่านมาตรฐาน….ยศวัฒน์ เธียรสวัสดิ์ ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.กาฬสินธุ์ เปิดบ่อต้อนรับ สิทธิศักดิ์ ยนต์ตระกูล ประธานคณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่สอดส่องโครงการยกระดับมาตรฐานกาฬสินธุ์กรีนมาร์เก็ตสู่เกษตรอินทรีย์ เป็นงบประมาณจากจังหวัด 2 แห่ง พื้นที่ อ.ฆ้องชัย และ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ผลการตรวจสอบผ่านมาตรฐาน ชาวบ้านได้น้ำบาดาลที่มีคุณภาพคุ้มค่างบประมาณแผ่นดิน

สมทบทุนสร้างศูนย์แพทย์…..  “มิน” พีชญา วัฒนามนตรี ดารานักแสดง พร้อมครอบครัววัฒนามนตรี มอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสมทบทุนก่อสร้างศูนย์การแพทย์ชั้นเลิศ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี ศ.นพ.ทรงศักดิ์ เกียรติชูสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ เป็นผู้รับมอบ ณ สำนักงานคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จ.ขอนแก่น

จิตอาสาต้านภัยแล้ง…. ชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล รอง ผวจ.นครพนม เป็นประธานกิจกรรมจิตอาสาต้านภัยแล้ง จ.นครพนม ประจำปี 2566 ในพื้นที่อำเภอปลาปาก ดำเนินการขุดลอกหนองสระพัง และปรับแต่งภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม และสามารถระบายน้ำได้อย่างสะดวกในฤดูที่น้ำหลาก เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง ให้มีน้ำใช้ทำการเกษตรได้อย่างยั่งยืน มีหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ร่วมกิจกรรมฯ ที่บริเวณหนองสระพัง บ้านวังยาง หมู่ 10 ต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม

เครือข่ายป้องกัน.…พล.ต.ต.หัสชัย เรืองมาลัย รอง ผบช.ภ.4 เป็นประธานในพิธี เปิดการอบรมโครงการอบรมสร้างภาคีเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ครู ข.) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 มี พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผบก.ภ.จว.นครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปราโมทย์ สัจจวณิชย์ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม, พ.ต.อ.ปราโมทย์ อุทากิจ ผกก.(สอบสวนฯ) ภ.จว.นครพนม, พ.ต.อ.กฤติน กอร์ปกุลหิรัญ ผกก.สส.ฯ  ร่วมพิธีเปิดการอบรมฯ และมีกลุ่มเป้าหมายเข้ารับการอบรมฯ ได้แก่ ข้าราชการตำรวจชุดปฏิบัติการชุมชนยั่งยืนประจำ สภ., กลุ่มอาชีพเป้าหมาย และประชาชนทั่วไป (เป้าหมาย) จำนวน 74 ราย  ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารแสงสิงแก้ว ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม

กำจัดขยะอันตราย….วันชัย คงเกษม ผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมจำกัดขยะอันตราย ตามโครงการบริหารจัดการขยะอันตราย จ.อุดรธานี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 มี สุชัมบดี ขาวขำ รองนายก อบจ.อุดรธานี บูรณาการร่วมกับ อปท. รวบรวมขยะอันตรายส่งกำจัดอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ ณ สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี

สานสัมพันธ์สื่อ….สิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์สื่อมวลในพื้นที่ จ.อุดรธานี พร้อมแนะนำตัว ฐิตวัฒน์ พรหมทวีโชค ผู้จัดการเขต สำนักงานเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน (คนใหม่) ณ ห้องหมากแข้ง โรงแรมโรงแรมเซ็นทาราและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ อุดรธานี

กวาดลานวัด….พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ทำความสะอาดกวาดลานวัด บริเวณหน้ากุฏิ พระราชศีลโสภิต (เจ้าคุณหลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร) เจ้าอาวาสวัดป่าพุทธมงคล / ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ที่วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดย หลวงปู่นำน้ำดื่มมามอบให้เป็นกำลังใจ ….งานนี้บอกเลยท่านรองชัยพร นอกจากได้ออกกำลังกาย ได้ทำสมาธิแล้ว ยังได้บุญได้กุศลด้วย …สาธุครับ

พูดแล้วทำ…พูดจริงทำจริงทำจริงไม่ทิ้งประชาชน ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา อดีตประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร เขต 5 พรรคภูมิใจไทย ยังเป็นขวัญใจพี่น้องชาว จ.ราชบุรี ด้วยผลงานเด่น ติดพื้นที่พี่น้องรัก ได้รับแรงสนับสนุนจาก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กลุ่มสตรี พ่อค้าคหบดีทุกกลุ่มองค์กรรักใคร่ เลือกตั้งรอบนี้พี่น้องพร้อมสนับสนุนเข้าสภาฯ

กระแสดี…..เอิร์ธ-พงศกร ขวัญเมือง ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 4 (คลองเตย-วัฒนา) เบอร์ 5 ควงกุนซือ “เฮียต่าย” ส.ก.สุชัย พงษ์เพียรชอบ ส.ก.เขตคลองเตย ลงพื้นที่หามรุ่งหามค่ำ อ้อนขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนในช่วงโค้งสุดท้าย กระแสดี เป็นอีกหนึ่งเขตที่พรรคประชาธิปัตย์หวังปักธงในพื้นที่ กทม. พร้อมเตรียมจัดปราศรัยใหญ่ขนทีมทัพหน้าประชาธิปัตย์ นำโดยอดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ ผนึกกำลังร่วมกับทีม ส.ก. และอดีต ส.ข. ในพื้นที่แบบจัดเต็ม 6 พ.ค.นี้ ที่อุทยานเบญจสิริ

คำคม : ไม่ต้องยืนในที่ที่ดีที่สุด จงยืนในที่ที่ทำให้เรามีความสุขก็พอ

#เสี่ยวหลงเปา ศูนย์ข่าวอีสานตอนบน