ถ้าพูดถึงรัฐมนตรีที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนได้ตลอด พร้อมมุมมองกฎหมาย คงหนีไม่พ้น “อ.ชูศักดิ์ ศิรินิล” รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้รับหน้าที่กำกับสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ
แต่ช่วงวันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหยุดราชการยาว 4 วัน ประกอบด้วยวันพืชมงคล และวิสาขบูชา ควบคู่หยุดเสาร์ อาทิตย์ สื่อฯ พยายามโทรหา “อ.ชูศักดิ์” เพราะมีประเด็นร้อนๆ เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมาย เพราะมีทั้งข่าวลือ ข่าวปล่อย ต่างๆ นาๆ ทั้งเรื่องการโหวตคว่ำร่างงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2569 อีกทั้งยังมีกรณี “นายใหญ่” ทักษิณ ชินวัตร จะสะดุดปมชั้น 14 ช่วงเวลาแบบนี้นักข่าวก็ต้องอยากได้ข่าวจากคนผู้มีความรู้ตอบแล้วไม่คลุมเครือ ชัดเจน แจ่มแจ้งทุกประเด็น
ล่าสุดเจอเจ้าตัวนักข่าวจึงแซวว่า “ทำไมช่วงวันหยุดที่ผ่านมาไม่รับโทรศัพท์เลย เปลี่ยนเบอร์หรือเปล่าคะ” ซึ่ง “อ.ชูศักดิ์” ตอบว่า ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา เป็นช่วงวันพระใหญ่ “ผมติดทำบุญหลายวัด หลายสถานที่ จึงไม่มีเวลารับสาย”
เมื่ออธิบายเหตุผลเสร็จ “อ.ชูศักดิ์” ก็ให้สื่อสัมภาษณ์แบบร่ายยาวเหยียด เสิริ์ฟข่าวรัวๆทุกประเด็น เหมือนกับต้องการชดเชยให้บรรดาลูกๆหลานๆ สื่อมวลชน ที่ไม่ได้ให้ข่าวในช่วงวันหยุดยาว ที่ผ่านมา
แหม…ทั้งใจบุญ ใจดี มีเมตตา ให้ข่าวสื่อฯ ตลอด เหมาะสมแล้วที่ “อ.ชูศักดิ์ ” กำกับสำนักพุทธศาสนาฯ…(อิอิ)
แมงโม้.



