ถ้าพูดถึงรัฐมนตรีที่ทำงานเร็ว แรง แซงทุกโค้งในยุคนี้ คงไม่มีใครเกิน “รัฐมนตรีเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อีกแล้ว

เครื่องร้อนเหยียบมิดไมล์ไม่มีคำว่าพัก เดินหน้าลุยงานตามนโยบายของนายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล ทั้งงานปราบผู้มีอิทธิพลบอกเลยว่า “เฮ้ง ของจริง” สายโหด สั่งลุยรื้อถอนรีสอร์ตบุกรุกอุทยานฯ ทวงคืนผืนป่า ยึดคืนชายหาดให้ประชาชน ไล่ต้อนคืนพื้นที่ตั้งแต่ หาดฟรีดอม ยัน หาดนุ้ย คืนสมบัติชาติกลับสู่มือประชาชนตัวจริง นาทีนี้ใครคิดจะรุกป่า รุกเขา รุกชายหาด บอกคำเดียวว่า “คิดผิดชีวิตเปลี่ยน”

“รัฐมนตรีเฮ้ง” ไม่ใช่มีดีเพียงแค่สายลุยปราบปราม แต่ด้านหัวใจการทำงานยังเปี่ยมด้วยความจงรักภักดี เดินหน้าสานงานเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติอย่างต่อเนื่อง น้อมนำแนวพระราชดำริมาขับเคลื่อนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมให้เป็นที่ประจักษ์ด้วยเช่นกั
นอกจากนี้ยังร่วมผลักดัน “วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช” คว้าตำแหน่ง มรดกโลกทางวัฒนธรรม ได้สำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ ยกระดับประเทศไทยบนเวทีโลกแบบสับๆ

บอกได้คำเดียวนาทีนี้ผลงานสุดจัด… ทำงานครบเครื่อง “ยึดกฎหมาย-อนุรักษ์สุดใจ-เทิดทูนสถาบัน-ผลักดันมรดกโลก” คงไม่แปลก หากช่วงนี้ชื่อของ “รัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น” จะถูกพูดถึงแทบทุกวันในหน้าสื่อ…!
“แมงโม้”.



