สุริยคติกาล วันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2565  ค.ศ. 2022 จันทรคติกาล ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 2 ปีฉลู ตรีศก จุลศักราช 1383 อาทิตย์อุทัย เวลา 06.44 น. เที่ยงจริง เวลา 12.24 น. อาทิตย์ตก เวลา 18.04 น. จันทร์ตก เวลา 22.25 น.         

วันนี้ เวลา 00.00-10.42 น. ดาวจันทร์เสวยศตภิสัชนักษัตรฤกษ์ที่ 24 ประกอบด้วยเทวีแห่งฤกษ์ เทวี แปลว่า นางพญา เวลา 10.43-24.00 น. ดาวจันทร์เสวยปุรพภัทรบทนักษัตรฤกษ์ที่ 25 ประกอบด้วยเพชฌฆาตแห่งฤกษ์ เพชฌฆาต แปลว่า ผู้ฆ่า ทำการเพื่อให้สิ่งที่เข้ามาพ่ายแพ้ เวลา 00.00-24.00 น.-ห้ามทำการมงคล ทิศที่เป็นมงคล-ตะวันออกเฉียงใต้ ทิศอัปมงคล-ตะวันตกเฉียงเหนือ สีประจำวัน-ฟ้า น้ำเงิน สีสิริมงคล-ชมพู สีอัปมงคล-ม่วงดอกตะแบก ดำ ราศีที่ดาวศรีสถิต-พิจิก ราศีที่ดาวกาลีสถิต-พฤษภ

เกิดวันนี้ เด็กชาย  รูปร่างหน้าตาดี มีจิตใจเข้มแข็ง เจ้าชู้ ชอบสนุก ช่างเจรจา ซื่อสัตย์และใจบุญ มีสติปัญญาดี ชอบศึกษาศิลปศาสตร์ ใฝ่สูง  รู้จักเก็บออม มีตำแหน่งหน้าที่การงานดี อายุมากขึ้นจะดีมีทรัพย์มาก เด็กหญิง รูปร่างหน้าตาดี สงบ เสงี่ยม รักชีวิตสันโดษ อ่อนโยน เฉลียวฉลาด ชอบศึกษาศิลปศาสตร์ มีผู้ให้ความเมตตา ชอบทำงานอิสระ ชอบด้านการเงินการธนาคาร บริษัทห้างร้านต่าง ๆ นักร้องนักแสดง งานวรรณกรรมศิลปกรรม งานรื่นเริงบันเทิงใจ อนาคตมีความเจริญรุ่งเรืองดี

เกิดวันอาทิตย์ ความรักควรรักแบบมีเหตุผลและสร้างสรรค์ การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ฐานะการเงินดีขึ้น  การลงทุนและการสำรองจ่ายควรพิจารณาให้รอบคอบ  เพศตรงข้ามจะนำโชคดีมาให้ มีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน เงินทองถูกใช้จ่ายไปกับการเดินทางการสมาคมและการสังคมสงเคราะห์ ระวังจะมีเรื่องผิดใจกับคนใกล้ชิด

เกิดวันจันทร์ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน ระวังการเสียรู้ทางการเงิน  เงินทองบางส่วนจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาและการพักผ่อน จะได้ส่วนแบ่งผลประโยชน์ที่อยู่ในมือของคนอื่นและค้างชำระนานแล้ว 

เกิดวันอังคาร การทำงานจะต้องใช้หลักจิตวิทยาเข้าช่วย ควรให้กำลังใจแก่ผู้ที่มาขอรับคำปรึกษาหารือ ท่านที่ทำงานอยู่แล้วจะมีงานใหม่ ๆ เข้ามาให้ทำ เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามาให้ทำ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ จะได้งานทำที่พึงพอใจ จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน

เกิดวันพุธ ควรรอบคอบเรื่องบริวารเพราะอาจนำปัญหามาให้แก้ไข บริวารที่จากไปจะกลับคืนมา จะมีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญ ชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้น ควรใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง รอบคอบในการดำเนินงาน การเข้าหุ้นส่วนต้องระวัง ควรหลีกเลี่ยงในการเสี่ยงที่ไม่แน่นอน การเจรจาติดต่อทางธุรกิจประสบความสำเร็จ ควรจัดเตรียมเอกสารให้เรียบร้อย

เกิดวันพฤหัสบดี มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ คนรักจะมีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจหลายคน ก่อนจะตกลงปลงใจกับใครควรเรียนรู้และสืบประวัติดูให้ดีเสียก่อน ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง บ้านเรือนที่อยู่อาศัยจะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้น

เกิดวันศุกร์ ควรรับประทานอาหารตามคำแนะนำของแพทย์และผู้รู้ทางโภชนาการแล้วสุขภาพจะดีขึ้น ควรระวังเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกลวงได้ง่าย การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง ทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์

เกิดวันเสาร์ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ ควรปรับตัวให้เข้ากับสภาวการณ์ กลมกลืนลื่นไหลเหมือนน้ำ ความซื่อสัตย์ยุติธรรมจะเป็นจุดเด่นในหน้าที่การงาน ท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานจะให้การสนับสนุน ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ให้ดี จะได้ศึกษาอบรมในระดับที่สูงขึ้น.