เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนเข้าไปในร้านค้าและชนรถจักรยานยนต์ และรถกระบะ ที่อยู่หน้าร้านได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านชื่นใจมะพร้าวน้ำหอม เลขที่ 9/1 หมู่ 2 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฉย 7945 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้ารถปีนขึ้นไปอยู่บนฟุตปาธพุ่งเข้าไปในร้านขายมะพร้าวน้ำหอม สภาพพังยัง ที่ด้านหน้ารถฝั่งซ้ายพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า มีโอ สีแดง ทะเบียน อปง 401 กรุงเทพมหานคร ถูกล้อหน้าข้างซ้ายของรถเก๋งคันดังกล่าวชนและทับ จนโครงล้อหลังบิดงอ ตัวรถถูกชนจนติดอยู่กับร้านขายมะพร้าวน้ำหอม ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะ โตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 6 กษ 4315 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายยุบ และที่บริเวณหน้าร้านดังกล่าวยังพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ชื่อ น.ส.ภาวิณี อรัญ อายุ 36 ปี และ นายบุญชู ทัศนาลัย อายุ 47 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาขวา เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลศิครินทร์ สมุทรปราการ โดยที่บริเวณหน้ารถเก๋งคันดังกล่าว พบนายบัญชา เหลาทอง อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนขับนั่งอยู่บนขอบฟุตปาธในสภาพคล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปโรงพัก

จากการสอบถาม น.ส.เกื้อกูล ชัยหาญ อายุ 32 ปี เจ้าของร้านขายมะพร้าวน้ำหอม เล่าว่า ตนขายของให้ลูกค้าอยู่หน้าร้าน ส่วนแฟนตนกำลังยกทุเรียนลงจากรถกระบะ ซึ่งจอดอยู่หน้าร้าน ในระหว่างนั้น ได้มีรถเก๋งคันดังกล่าวพุ่งมาด้วยความเร็วชนรถกระบะของตนที่จอดดึงเบรกมืออยู่หน้าร้านจนลื่นไถลไปด้านหน้ากว่า 10 เมตร ส่วนรถเก๋งได้พุ่งขึ้นฟุตปาธพุ่งชนรถจักรยานยนต์ และชนลูกค้าทั้งสองคน ที่กำลังยืนซื้อของอยู่หน้าร้านจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนขับรถเก๋งจะลงมาจากรถในสภาพเมา ตนจึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า นายบัญชา คนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ได้ขับรถเข้ามาในซอยดังกล่าวด้วยความเร็ว เสียหลักพุ่งเข้าไปชนรถจักรยานยนต์และรถกระบะ ก่อนจะปีนฟุตปาธไปชนร้านซึ่งมีลูกค้ายืนอยู่หน้าร้านได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายบัญชา มาทำการสอบสวนที่โรงพัก สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ก่อนควบคุมไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.