การแข่งขันมวย K-1 (เควัน) “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ซึ่งรายการนี้เป็นการนำสุดยอดนักมวยหญิงในพิกัด 45 กก. รวม 4 คน มาขึ้นสังเวียนชกเพื่อหาแชมป์ในวันเดียว มีนักชกสาวไทย ร่วมแข่งขัน 1 คน คือ พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม หรือ จันทกานต์ มโนบาล ซึ่งมี “ครูดาม” พาไปเก็บซ้อมที่ค่ายวีระศักดิ์เล็กยิม ที่กรุงโตเกียว โดยในรอบรองชนะเลิศ พญาหงส์ พบกับ มิโอ นักชกสาวชาวญี่ปุ่น แม้ พญาหงส์ จะตกเป็นรองก่อน แต่สุดท้ายก็ออกอาวุธเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนมาได้อย่างหวุดหวิด 2-1 เสียง

มาถึงรอบชิงชนะเลิศ พญาหงส์ พบกับ ซูคาวาระ มิยู นักชกญี่ปุ่นอีกราย ที่รอบรองชนะเลิศ เอาชนะคะแนน มัตสึตานิ คิรา มาได้ ปรากฎว่า พญาหงส์ ตลอดการชก ทั้งคู่แลกอาวุธกันอย่างสนุกสูสี เมื่อครบ 4 ยก กรรมการ รวมคะแนนแล้ว ชูมือให้ พญาหงส์ เป็นฝ่ายชนะไป 2-1 เสียง คว้าเเชมป์ K-1 มาครองได้สำเร็จ นับเป็นหญิงไทยคนแรก ในประวัติศาสตร์หลังจากที่ บัวขาว บัญชาเมฆ, แก้ว วีระศักดิ์เล็กยิม, ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กยิม นักชกชายไทย 3 คน เคยได้เเชมป์ k-1 มาแล้ว

สำหรับ พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม มีชื่อจริงว่า จันทกานต์ มโนบาล เป็นชาวบุรีรัมย์ และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ลิซ่า BLACKPINK หรือ ปราณปรียา มโนบาล นักร้องศิลปินชื่อดัง ปัจจุบันศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์