ทำเอาชาวเน็ตเป็นห่วงหนักมากสำหรับการติดโควิดของครอบครัวหนุ่ม เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์ ซึ่งทำเอาหลายคนอยากรู้มากๆ ว่าตอนนี้อาการของหนุ่มเอ๊ะและคนอื่นๆ เป็นอย่างไรบ้าง

ล่าสุดจากการเปิดเผยของผู้จัดการส่วนตัว (คุณต่าย) แจ้งว่า “อาการของเอ๊ะล่าสุดวันสองวันที่ผ่านมา (อัพเดท 3 สิงหาคม) อาการเยอะอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเยอะสุดตั้งแต่ได้รับเชื้อมาเพราะนอนทั้งวัน มึนหัว ไอเป็นบางครั้ง ไข้ต่ำหนาวสั่น มึนหัวตลอดเวลา ยังไม่สามารถหายใจได้ตามปกติ ยังคงต้องใช้ยาช่วย อาการภูมิแพ้ขึ้น ไซนัสบวม แต่ตอนนี้สามารถหายใจทางจมูกได้บ้าง แต่ก็ยังลำบากอยู่ จมูกยังพอได้กลิ่นบ้าง วันนี้ 4 สิงหาคม เอ๊ะ-จิรากร ยังมึนหัวอยู่ ไอน้อยลง ไข้ลดลง จมูกได้กลิ่นลดลง หายใจได้ตามปกติแล้ว แต่ยังคงให้ยาอยู่ อาการโดยรวม ถือว่าดีขึ้น”

“ส่วนภรรยา และลูกๆ อัพเดท 3 สิงหาคม คุณชมพู่ (ภรรยา) กลับมามีอาการไอตลอด หอบเหนื่อย เป็นไข้ต่ำ โดยรวมถือว่าอาการแย่ลงกว่าเมื่อวาน วัน ลูก เอญ่า (9 ขวบ) มีอาการไอ ตอนเช้าไอหนักมาก ได้รับยาและรักษาตามอาการแล้ว พีเจ (6 ขวบ) มีผื่นขึ้นตามตัว ส่วนอาการอย่างอื่นปกติทุกอย่าง เฌอร์ลีน (3 ขวบ) มีอาการอาเจียน มีไข้ขึ้นสูง สลับกับอาการท้องเสีย วันนี้ถ่ายเหลว 3 รอบแล้ว ดูอาการทุกๆ 4 ชม. กลางคืนยังคงมีอาการไอเยอะอยู่ และรอดูผลปอดวันต่อวัน และยังมีอาการคุณย่าอุดม (คุณย่าของชมพู่ ภรรยา) ไอ ทานไม่ได้ ยังมีเชื้อลงปอดอยู่ การอักเสบของปอดลดลง ติดตามผลปอดวันต่อวัน มีไข้ต่ำ ค่าน้ำตาลยังสูงอยู่ (มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน)”

“ด้านพ่อของชมพู่ ภรรยา ไอ มีไข้ต่ำ อาการโดยรวมดีขึ้น ยังมีเชื้อลงปอดอยู่ แต่การอักเสบของปอดลดลง วันนี้ต้องเอกซเรย์ปอดอีกครั้ง และวันนี้ 4 สิงหาคม ชมพู่ (ภรรยา) อาการไอลดลง อาการหอบเหนื่อยยังมีอยู่ ไข้ลดลง โดยรวมถือว่าอาการดีกว่าเมื่อวาน เพิ่งเอกซเรย์ มีเชื้อลงปอด ยังคงต้องติดตามกันวันต่อวัน ลูกเอญ่า (9 ขวบ) อาการไอลดลง อาการปอดดีขึ้น รอผลเอกซเรย์ในวันถัดไป พีเจ (6 ขวบ) แพ้อากาศ มีผื่นขึ้นตามตัว ผลเกิดจากเชื้อ ได้รับยาแล้ว ส่วนอาการอย่างอื่นปกติ เฌอร์ลีน (3 ขวบ) มีอาการไอ ยังมีไข้ต่ำๆ ดูอาการทุกๆ 4 ชม. กลางคืนยังคงมีอาการไอเยอะอยู่ รอดูผลปอดวันต่อวัน ย่าอุดม (คุณย่าของชมพู่ ภรรยา) ไอ ทานไม่ได้ ยังมีเชื้อลงปอดอยู่ การอักเสบของปอดลดลง ค่า O2 ไม่ดีติดตามผลปอดวันต่อวัน มีไข้ต่ำ ค่าน้ำตาลยังสูงอยู่ (มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน) พ่อของชมพู่ ภรรยา ไอ มีไข้ต่ำ อาการโดยรวมดีขึ้น ยังมีเชื้อลงปอดอยู่ แต่การอักเสบของปอดลดลง พรุ่งนี้ต้องเอกซเรย์ปอดอีกครั้ง”

งานนี้ชาวเน็ตและแฟนๆ ก็คงต้องรีบส่งกำลังใจให้หนุ่มเอ๊ะและครอบครัวหายป่วยไวๆ ซะแล้ว