เมื่อวันที่ 18 ส.ค. รายการโหนกระแสได้มีการพูดคุยกับทหารหญิงคนหนึ่ง ที่มาร้องเรียนกับทางรายการ หลังไปเป็นคนรับใช้ในบ้านของหญิงสาวที่อ้างตัวว่าเป็นเมียของ ส.ว. โดยเธอถูกทำร้ายตบตี จับช็อตไฟฟ้า อ้างใช้เงินฝากให้เป็นทหารได้ ก่อนประสานให้ ‘กัน จอมพลัง’ เข้าช่วยเหลือ เดินหน้าแจ้งความเอาผิด 

จากกรณีดังกล่าวทาง ‘หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย’ พิธีกรรายการโหนกระแส ได้เผยว่า ก่อนเข้ารายการโหนกระแส ได้รับโทรศัพท์สายปริศนา บอกว่าอย่าทำรายการเรื่องนี้ เพราะคนนี้เป็นนักกฎหมาย ซึ่งขอบอกว่าไม่ต้องมาขู่ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องการช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยยังได้ข้อมูลจากทหารหญิงที่โดนทำร้ายด้วยว่า หญิงที่อ้างเป็นภรรยา ส.ว. เป็นตำรวจ ยศสิบตำรวจเอก สังกัดสันติบาลด้วย

ล่าสุดคุณหนุ่ม ได้ออกมาเคลื่อนไหวความคืบหน้าจากกรณีดังกล่าว ผ่านเฟซบุ๊ก @หนุ่ม กรรชัย เป็นหมายจากทางกองบัญชาการตำรวจสันติบาล พร้อมแคปชั่นสั้น ๆ ว่า ‘ตามนั้นครับ’ โดยมีระบุว่า ‘ตามที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 รายการ ‘โหนกระแส’ ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 18 ส.ค.65 เวลา 12.35 น. ได้มีผู้เสียหาย ร้องทุกข์กับสื่อมวลชนว่า ตนถูกภรรยาของสมาชิกวุฒิสภาชื่อดัง ข่มขู่ ทำร้าย กักขังหน่วงเหนี่ยว พร้อมยืนยันขณะออกรายการว่า ผู้ทำร้ายตนนั้นเป็นข้าราชการตำรวจหญิงในสังกัด บช.ส. ซึ่งผู้เสียหายได้รับความช่วยเหลือจาก กันต์ จอมพลัง (นามแฝง) เป็นผู้ให้ความช่วยเหลือ และประสานให้เดินทางร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพงศ์ รอง ผบก.ฯ รรท.ผกก.สภเมืองชลบุรี เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 65 นั้น

บช.ส.ขอรายงานชี้แจงเบื้องต้น ผลการตรวจสอบพบว่ากรณีดังกล่าวนั้น ผู้ถูกกล่าวหาคือ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 ปัจจุบันช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี สำหรับข้าราชการตำรวจหากพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาตามฐานความผิด ก็ต้องรายงานตัวต้องหาคดีอาญา เพื่อทำการสอบสวนทางวินัยต่อไป ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจสันติบาล จะขอผลการดำเนินคดีอาญา จาก สภ.เมืองราชบุรี เพื่อดำเนินตามขั้นตอนทางวินัยต่อไป

ต่อมา พล.ท.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารในฐานะโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจากการตรวจสอบทราบว่า ทหารหญิง เป็นอดีตกำลังพลของกองบัญชาการกองทัพไทย ทั้งนี้ ขอสงวนชื่อและนามสกุล ซึ่งทหารหญิงดังกล่าวได้ขอลาออกจากราชการ เนื่องจากต้องดูแลบิดามารดาที่ป่วย และได้รับการอนุมัติให้ลาออกจากราชการตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมาแล้ว ทั้งนี้ รายละเอียดต่างๆ อยู่ระหว่างการสืบสวนหาข้อเท็จจริง และจะชี้แจงให้ทราบต่อไป ยืนยันว่าจะมีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอย่างโปร่งใสเพื่อคลี่คลายข้อสงสัยให้แก่สังคมต่อไป.

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก หนุ่ม กรรชัย