เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจดาว 8 แฉก โพสต์คลิปความยาว 47 วินาที เป็นช่วงพร้อมบรรยายข้อความว่า คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ ส.ต.ต.นิตินัย ครองสม ผบ.หมู่ ร้อย 3 กก.ควบคุมฝูงชน 1 บก.อคฝ. อยู่ระหว่างพักรอเพื่อรักษาความสงบ บริเวณปากซอยราชวิถี 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ ในเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่ 7 ส.ค.2564 ระหว่างที่ลุกขึ้นยืนเพียงไม่กี่วินาที แทบล้มทั้งยืน เหมือนถูกของแข็งขนาดเล็กกระทบเข้าที่ลำคอ ทำให้เลือดไหลออกมา เพื่อนๆและผู้บังคับบัญชา รีบนำส่งโรงพยาบาลตำรวจ

เผยตำรวจเจ็บ3เหตุชุมนุมวานนี้ มีถูกยิงด้วยปืน.22เข้าท้ายทอยต้องผ่าตัด

ภาพจากแผ่นฟิล์มเอกซเรย์ ทำให้แพทย์รีบนำ ส.ต.ต.นิตินัย เข้าห้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน เพราะพบลักษณะหัวกระสุนฝังอยู่ในลำคอ บริเวณกล้ามเนื้อติดหลอดลม และต่อมไทรอยด์ฉีกขาด ซึ่งผลการผ่าตัด ส.ต.ต.นิตินัย อาการปลอดภัย เข้าสังเกตอาการในห้องไอซียู ก่อนย้ายขึ้นไปห้องพักผู้ป่วย

ส.ต.ต.นิตินัย พอที่จะสนทนาได้บ้าง พยายามเล่าว่า พอโดนก็รู้สึกทันทีว่ามีเลือดที่บริเวณคอ เพราะเหมือนมีแรงอัดเข้ามาไม่คิดว่าจะมีกระสุน รู้สึกกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่คือหน้าที่ของตำรวจต้องรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งอยากบอกว่า ไม่อยากให้ทำร้ายกัน ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น อยากให้ชุมนุมอย่างสันติ ตำรวจไม่ใช่ผู้เริ่มใช้ความรุนแรง

“อยากฝากบอกคนที่ทำ อยากให้คิดถึงใจเขาใจเรา ถ้าเจอได้มารักษาตัวแบบนี้บ้างจะรู้สึกอย่างไร ผมก็มีครอบครัว พ่อแม่ต้องกลับไปหา ตอนแรกพ่อแม่ทราบเรื่องก็ตกใจเสียใจ ไม่คิดว่าลูกตัวเองจะโดนแบบนี้ ผมว่ามันเกินไป ผู้มาชุมนุมบางส่วนก่อความวุ่นวายใช้ความรุนแรง แต่ผู้ชุมนุมบางส่วนก็ไม่ได้ใช้ความรุนแรงมาโดยปกติ” ส.ต.ต.นิตินัย ระบุ

ชมคลิป

ขอบคุณภาพ คลิป และข้อมูลจากเฟซบุ๊ก “ดาวแปดแฉก”