จากกรณีเมื่อวานที่ 20 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา มีสาวเจ้าของแมว ออกมาแฉพฤติกรรมสุดแปลกของคนใจบุญรายหนึ่ง หลังจากที่เธอได้โพสต์ตามหาบ้านให้น้องแมวใน กลุ่มแจกฟรีน้องหมาน้องแมว (กรุงเทพมหานครและปริมณฑล) แต่ทว่ากลับมีหนุ่มใจบุญขอรับน้องไปเลี้ยง 2 ตัว เวลาผ่านไปได้ไม่นาน ชายดังกล่าวแจ้งเธอว่า น้องได้จากไปแล้ว จากการกินทรายเข้าไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เป็นไปได้ไหม!สาวไม่เชื่อ ‘หนุ่ม’รับแมวเลี้ยงไม่กี่วัน ‘ดับ’ อ้างน้องกินทราย

โดยภายหลังต่อมาจากการสูญเสียครั้งนี้ สาวเจ้าของแมวไม่เชื่อ จึงโพสต์ถามในโซเชียล รวมถึงแจ้งให้เพจดังอย่าง @มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation – WDT ช่วยตรวจสอบเคสดังกล่าวจนทราบเรื่อง ซึ่งทางเพจได้ลงพื้นที่ พร้อมเขียนโพสต์ชี้แจ้งว่า “#สารภาพสิ้น #หนุ่มวัย19ยอมรับแล้วเอาลูกแมวไปทารุณกรรม #บีบท้องบีบก้นให้ตายทรมาน #อ้างเครียดปัญหาชีวิตรุมเร้า #แน่นอนลูกแมวสองตัวล่าสุดเอาทรายยัดปากจนสิ้นใจ WDT ประสาน พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว นครปฐม ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ชี้จุดฝังศพลูกแมวทั้งหลายที่ขอรับมา รวมทั้งสิ้น 5 ตัว อ้างลูกแมวกินทรายสองตัวล่าสุดไม่ได้ฝัง แต่เอาไปทิ้งในป่า คาดตัวเงินตัวทองเอาไปกินแล้ว 

หนุ่มอ้างใจบุญ สารภาพยอมรับขอรับลูกแมวมาทารุณกรรมจริง ด้วยการบีบปาก บีบท้อง และบีบก้นให้ลูกแมวตายอย่างทรมาน เจ้าหน้าที่ WDT พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวส่งโรงพัก มอบตัวต่อ ร.ต.อ.วิเชียร คำบาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพธิ์แก้ว นครปฐม สอบปากคำถึงการฆ่าแต่ละครั้ง หลังชี้จุดฝังลูกแมวห้าตัวก่อนหน้านี้และนำลูกแมวที่อ้างว่ากินทรายไปทิ้งในป่าอีกสองตัว สารภาพสิ้นถึงตัวอื่นๆ ที่ขอมาเอาไปปล่อยทิ้งในวัด รวมได้ 7 กรรม 7 วาระ รวมช่วยลูกแมวรอดหนึ่งตัว นำส่งเจ้าของผู้เสียหายอีกราย พร้อมรอสอบปากคำ รวมกรรมวาระจำนวนลูกแมวที่เอาไปปล่อยทิ้งในวัดด้วย เพื่อดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์ต่อไป”

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : @มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation – WDT