เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่หมู่บ้านกฤษดานคร 26 และเคหะนครปฐม อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มวลน้ำมหาศาลจากแม่น้ำท่าจีน เอ่อเข้าท่วมภายในหมู่บ้านเกือบเต็มพื้นที่ เหลือเฉพาะพื้นที่ทางเข้า-ออกของหมู่บ้าน เนื่องจากเป็นพื้นที่สูง ส่วนที่เป็นสนามกอล์ฟ และรอบๆ ที่เป็นบ้านอยู่อาศัย บางพื้นที่ก็สูง บ้างพื้นที่ก็ต่ำ ขณะนี้มีน้ำท่วมสูง 100-150 เซนติเมตร รถยนต์ทั่วไปไม่สามารถเข้าได้ ยกเว้นรถเทรเลอร์ ซึ่งมีความสูงกว่า 1 เมตร

จากการสอบถามชาวบ้านหลายคนบอกว่า น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร แต่ยังไม่เข้าบ้าน เพราะส่วนใหญ่ถมสูงก่อนสร้าง แต่ที่เดือดร้อน คือ ไม่สามารถเข้า-ออกได้ตามปกติ การจะออกไปหาอาหารการกินก็ลำบาก ต้องพายเรือออกไป การขับถ่ายก็ยังทำได้ตามปกติ แต่ที่น่าเห็นใจคือ บ้านที่ไม่ได้สร้างอยู่บนเนิน บ้านทาวเฮาส์ด้านหน้า ส่วนใหญ่ถูกน้ำท่วมเกือบทั้งหมด มากน้อยแตกต่างกันไป 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทราบว่า น้ำเข้าท่วม 4 วันแล้ว แต่ไม่มาก เมื่อวานนี้ (13 ต.ค.) ระดับน้ำสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ยังมีรถสไลด์เข้าไปขนย้ายรถยนต์ออกไปจอดด้านนอก แต่เช้านี้ ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่รู้จะเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่

ทางด้าน พระครูปฐมชยาภิวัฒน์ หรือหลวงพี่เต่า เจ้าอาวาสวัดใหม่สุปดิษฐาราม อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลนครชัยศรี เทศบาลตำบลขุนแก้ว และศิษยานุศิษย์ นำข้าวสาร อาหารแห้ง เข้ามาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ถูกน้ำท่วมภายในหมู่บ้าน.