เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 25 พ.ย. ที่ใต้สะพานพระราม8 เขตบางพลัด  นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานในพิธีเปิดงานเรือยาวประเพณี และเรือนานาชาติ ครั้งที่ 11 พร้อมกล่าวว่า งานนี้หยุดชะงักไปเมื่อปี 2558 วันนี้มีการแข่งขันเรือนานาชาติ 10 ฝีพาย 10 ชาติ เป็นงานที่สร้างอัตลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร ทำให้เกิดความสามัคคีและเกิดการค้าขาย โดยมีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นสัญลักษณ์ กิจกรรมมี 2 วัน เริ่มวันนี้-26 พ.ย. 65 จึงขอเชิญชวนประชาชนมาดูแมตช์หยุดโลกในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ย.) เวลา 15.00 น. ในการแข่งขันเรือยาวประเพณี 30 ฝีพาย หญิง คู่พิเศษ ระหว่าง กรุงเทพมหานคร (เรือเอราวัณ) พบ นนทบุรี (สาวเมืองนนท์)

ขณะที่สถานการณ์น้ำ วันนี้เป็นวันที่น้ำขึ้นสูงสุดระดับน้ำอยู่ที่ 1.23 เมตร แต่น้ำเหนือไม่มาก สถานการณ์จึงไม่น่าห่วง กทม. ดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ประสานความร่วมมือกับหลายหน่วยงานทั้งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักเทศกิจ กรมเจ้าท่าจัดเรือเฝ้าระวังตลอดแนวการแข่งขัน และประสานให้เรือโดยสาร เรือสัญจรเบี่ยงขวา อนาคตอาจมีการบูรณาการกับหลายจังหวัดลุ่มน้ำเจ้าพระยา เพราะครั้งนี้มีเสียงจากหลายจังหวัดว่า ทำไมกรุงเทพมหานคร เชิญแต่จังหวัดนนทบุรี ไม่เชิญจังหวัดอื่นบ้าง

ทั้งนี้ การแข่งขันเรือยาวประเพณี และเรือนานาชาติ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2565 กรุงเทพมหานครร่วมกับสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย และหน่วยงานต่าง ๆ ได้ร่วมกันจัดการแข่งขันเรือยาวประเพณี และเรือนานาชาติ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2565 เพื่อฟื้นฟู อนุรักษ์ และส่งเสริมประเพณีการแข่งขันเรือยาวของกรุงเทพมหานคร รวมทั้งสร้างจิตสำนึกให้คนไทยเกิดความรัก และหวงแหนในมรดกของชาติและภูมิปัญญาของไทย และกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจส่งเสริมรายได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยการแข่งขันจะมีเรือสุดยอดจากจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวมทั้งจากต่างประเทศ เข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงชนะเลิศแห่งความเป็นสุดยอดในการแข่งขันเรือประเภทต่าง ๆ รวม 38 ทีม ซึ่งทุกทีมที่ชนะการแข่งขันจะได้รับถ้วยรางวัลจากผู้ว่าฯ กทม. รวมเงินรางวัลพร้อมค่าเชิญเรือเป็นเงินทั้งสิ้น 3,225,000 บาท.