วันที่ 1 ธ.ค. นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ อ.นางรอง โพสต์ข้อความน้อยใจผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง เกี่ยวกับการกระทำของครูที่ปรึกษา ที่แอบถ่ายภาพ ขณะไปนั่งกินเนื้อย่างในร้าน แล้วเอาภาพมาโพสต์ประกอบข้อความว่า “เรื่องนี้จะจบไม่สวย” ทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาวิจารณ์กันเป็นหลายมุม ส่วนใหญ่กล่าวหาครูทำไม่เหมาะสม เพราะนอกเวลาเรียน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว พบเป็นโรงเรียนประจำของอำเภอนางรอง นายก้อง (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.6 คนที่อยู่ในภาพ บอกว่าก่อนหน้านี้ตนได้ไปขอเอกสารการจบ เพื่อจะเอาไปศึกษาต่อ ตนได้ทำหนังสือขออนุญาตออกนอกโรงเรียน เพื่อจะไปพักกับเพื่อนถูกต้องทุกประการ แต่กลับมีภาพของตนถูกเอาไปโพสต์ทางโลกออนไลน์ ซึ่งตนไม่ถือ แต่มาติดใจตรงที่ข้อความ “เรื่องนี้จะจบไม่สวย” หลังจากนั้นยอมรับว่าตนคิดมาก เพราะจะต้องพึ่งโรงเรียนในขอเอกสารอื่นในการจบอีกหลายรายการ ยอมรับว่าน้อยใจกับการกระทำของครู เพราะตนไปกินแค่เนื้อย่าง ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใดๆ

ด้านครูเอ๋ (นามสมมุติ) ครูประจำชั้น ได้ออกมาบอกว่า ตอนแรกคิดว่าเด็กจะไปเช้าแล้วเย็นกลับ หรือถ้ากลับมาจะให้ไปรับที่สถานีขนส่ง แต่เด็กบอกว่าจะขอค้าง 1 คืน ตนก็บอกว่าให้ไปพักบ้านญาติได้ แต่เด็กบอกว่าเปิดห้องแล้ว พอดีมีเพื่อนครูไปกินเนื้อย่าง แล้วถ่ายภาพมาบอกว่า “ใช่เด็กหอไหม” จึงอธิบายไป คุยกันปกติ ตอนกลางคืนจึงส่งรูปไปให้เขาดู ยังกดสัญลักษณ์หัวเราะให้อีก ยอมรับว่าถ้ากลับมาเกินเที่ยงคืนจะส่งฝ่ายบุคคลนะ แต่ยอมรับว่าพลาดที่เอาภาพไปลงสตอรี่ เขาอาจจะน้อยใจเหมือนเอาเขาไปประจานประมาณนั้น

ทั้งนี้ ด้วยความเป็นห่วงจึงทำไปโดยไม่ตั้งใจ อยากให้เด็กรู้ว่า ไปไหนครูรู้หมด ส่วนหนึ่งครูก็คิดสั้นไป ที่ตัดสินใจอะไรลงไปโดยไม่คิดถึงจิตใจของเด็ก แต่ทั้งหมดได้ปรับความเข้าใจกันแล้ว