วิคเตอร์ คาร์โดโซ กองหลังชาวบราซิลของ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยอดทีมไทยลีก ยืนยันต้องการโอนสัญชาติเพื่อเล่นให้ทีมชาติไทย เพราะเป็นประเทศที่ตนเองรัก และมองว่าเป็นเรื่องปกติที่ทั่วโลกทำกันรวมทั้งที่ญี่ปุ่น
นักเตะรายนี้ มาเล่นในไทยตั้งแต่ ค.ศ.2015 ปัจจุบันอายุ 31 ปี ก่อนหน้าเคยแสดงความสนใจอยากเล่นให้ช้างศึก ล่าสุดให้สัมภาษณ์กับ โกลไทยแลนด์ ใจความว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่ตนและครอบครัวรัก ตนปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรม, อาหาร, ฟุตบอล และไม่เห็นปัญหาถ้าจะโอนสัญชาติมา บราซิลและไทยมีความคล้ายคลึงกันในหลายๆ แง่มุม

“ผมรักประเทศไทยและถ้ามันเกิดขึ้น ก็ถือเป็นเกียรติที่ผมจะได้โอนสัญชาติ” วิคเตอร์ กล่าว ซึ่งนอกจากนั้น เขาก็ยอมรับว่า ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ประเทศไทยจะโอนสัญชาติของนักกีฬา แต่คิดว่าเป็นเรื่องปกติทั่วโลก แม้กระทั่งในญี่ปุ่นก็ทำเช่นกัน คิดว่าจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับฟุตบอลไทย แต่นักเตะต้องเป็นคนที่รักและเคารพประเทศนี้อย่างแท้จริง



