เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ศาลาประชาคมบ้านภูมิซรอล หมู่ 12 ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ โดยมีนายสำรวย เกษกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี ลาภ ศรีสำอางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก ศุภชัย ศักรินทร์พาณิชย์กุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทราลักษ์ ให้การต้อนรับ หลังหลังจากรับฟังการบรรยายสรุปแล้ว รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและคณะได้ตรวจเยี่ยมบำบัดฟื้นฟู โอกาสนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สนับสนุนงบประมาณจำนวน 100.000 บาท เพื่อใช้ในการดำเนินงานโครงการชุมชนยั่งยืนด้วย โดยขณะนี้มีผู้เกี่ยวข้องยาเสพติดสมัครใจเข้ารับการบำบัดรักษา จำนวน 49 คน

โอกาสนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจ หลังรับฟังการบรรยายสรุปของสถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์แล้ว ได้ถ่ายภาพหมู่ร่วมกับข้าราชการตำรวจหน้าสถานีตำรวจไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่จะไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางกลับโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ด้าน นายสำรวย เกษกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ปัญหายาเสพติดของจังหวัดศรีสะเกษ โดยภาพรวมก็จะมีปัญหาคล้ายกับจังหวัดอื่นๆ คือเกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ซึ่งรัฐบาลเองก็ได้ให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาโดยวางยุทธํศาสตร์การแก้ไขปัญหาเป็นวาระแห่งชาติ จังหวัดศรีสะเกษเราก็ได้รับภารกิจอันนี้มา โดยนำมาเป็นวาระของจังหวัด ตั้งแต่ 2-3 ปีที่ผ่านมาในการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหา เราพยายามทำให้ครอบคลุมทุกมิติ ทั้งกระบวนการป้องกัน การบำบัดรักษาและการปราบปราม จะเห็นได้ว่าการป้องกันในหมู่บ้านชุมชน เราก็ได้รับการตอบรับจากผู้นำหมู่บ้าน พี่น้องประชาชน สถานประกอบการ การบำบัดรักษาก็เน้นการมีส่วนร่วม ส่วนการปราบปรามก็จะเน้นทำลายเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ในพื้นที่ โดยเฉพาะการตั้งชุดปฏิบัติการตาม “ยุทธการ 238 พิทักษ์นครลำดวน” ขึ้นมาก็จะเห็นว่ามีผลการจับกุมได้เป็นจำนวนมาก.