จากกรณี โลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์กลุ่มชายฉกรรจ์หัวเกรียน ใช้ถุงพลาสติกกลุ่มหัวชายสวมเสื้อสีเหลือง โดยเหยื่ออยู่ในอาการขัดขืน ซึ่งทางเพจ “ทนายษิทรา” ระบุข้อมูลเพิ่มเติมว่า “เปิดคลิปผู้กำกับโจ้ คลุมถุงรีดเงิน 2 ล้านฆ่าพ่อค้ายา ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 ส.ค. นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผย ทางพนักงานอัยการจะพิจารณาพยานหลักฐานทุกอย่างที่ปรากฏในสำนวนที่พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเข้ามา ฉะนั้นคลิปวิดีโอดังกล่าว ถ้าอยู่ในสำนวนพนักงานอัยการจะพิจารณาแน่นอน เพราะคลิปวิดีโอถือเป็นวัตถุพยานที่สำคัญ แต่ถ้าสำนวนคดีที่ส่งมายังพนักงานอัยการไม่มีคลิปวิดีโอ ทางอัยการก็จะพิจารณาในสำนวนว่ามีจุดก่อเกี่ยวหรือไม่ ถ้ามี ทางพนักงานอัยการก็จะสั่งพนักงานสอบสวนไปสอบสวนเพิ่มเติม และนำสำนวนส่งเข้ามาพิจารณา

กรณีที่หากไม่มีจุดก่อเกี่ยว หรือไม่มีพยานวัตถุชิ้นดังกล่าวในสำนวน ทางผู้เสียหายหรือใครก็ตามสามารถร้องขอความเป็นธรรมเข้ามาในสำนวนได้ ทางอัยการจะพิจารณาดูทุกเรื่องทุกประเด็น สำหรับพยานสำนวนการสอบสวนที่อัยการจะพิจารณา แบ่งเป็น 3 ประเภท ประเภทแรกพยานบุคคล ก็คือประจักษ์พยานผู้อยู่ในเหตุการณ์ หรือพยานผู้เชียวชาญเช่นแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ ผู้ผ่าชันสูตร หรือพยานแวดล้อมเช่นพ่อแม่ ผู้ยืนยันว่าบุตรเสียชีวิต 2.พยานเอกสาร ก็เช่นรายงานการตรวจศพของแพทย์ เเละ 3 วัตถุพยาน เช่นภาพจากกล้องวิดีโอ คลิปในมือถือภาพถ่ายหรืออาวุธที่ทำร้าย.